100 Thủ khoa xuất sắc là nguồn nhân lực chất lượng với Thủ đô

  • 28/08/2016 22:12
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 28-8, 100 thủ khoa xuất sắc đầu ra đại học trên địa bàn Thủ đô được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, trở thành đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo.

Tối 28-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tham dự Lễ biểu dương 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện 2016 trên địa bàn Thành phố tại Trung tâm Văn hoá-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám. 

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. 14 năm qua, đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

100 Thủ khoa xuất sắc là nguồn nhân lực chất lượng với Thủ đô ảnh 1

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải trao bằng khen cho các Thủ khoa xuất sắc tối 28-8

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh, 100 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay thực sự là nguồn nhân lực có chất lượng, là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. 

Các bạn là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập và nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Là thủ khoa cũng có nghĩa các bạn phải có trách nhiệm nhiều hơn không chỉ với gia đình mà còn với cộng đồng xã hội, với Thủ đô và đất nước.

Dù ở đâu, làm công việc gì hãy luôn tự hào là người Việt Nam và phấn đấu hết mình cho niềm tự hào ấy.  "Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Thủ đô hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các bạn - tầng lớp trí thức trẻ với nhiều hoài bão và niềm đam mê"- Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Thay mặt 100 Thủ khoa được tuyên dương lần này, Phạm Quỳnh Anh, Thủ khoa ĐH Mỹ thuật công nghiệp bày tỏ, vinh danh hôm nay mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài và dù ở đâu, làm công việc gì các bạn sẽ luôn tự hào là sinh viên Thủ đô và nỗ lực phấn đấu, cống hiến cho đất nước.

Trước đó, ngày 27-8, 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016 đã tham gia lễ dâng hương và ghi danh Sổ vàng.

Tại chương trình, các thủ khoa đã được ghi nhận, biểu dương về kết quả học tập xuất sắc; động viên, khích lệ tinh thần phấn đấu rèn luyện, vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Nhiều năm qua thành phố Hà Nội đã có nhiều chính sách trọng dụng nhân tài, “trải thảm đỏ” với các thủ khoa, thu hút các thủ khoa về làm việc, tạo điều kiện phát triển khả năng và trình độ chuyên môn của các thủ khoa.

Cụ thể, thủ khoa xuất sắc nếu có nguyện vọng về làm việc trong các cơ quan, đơn vị của thành phố Hà Nội sẽ được hưởng các chính sách đãi ngộ như: được tiếp nhận đặc cách không qua thi tuyển, được hưởng hỗ trợ đãi ngộ thu hút một lần bằng 20 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm được tuyển dụng, tiếp nhận. 

Ngoài ra, thủ khoa xuất sắc sau 2 năm công tác được ưu tiên cử đi đào tạo đại học ở trong nước hoặc nước ngoài, được hỗ trợ hàng tháng đi học bằng 1,5 mức lương tối thiểu, hỗ trợ bảo vệ luận văn tốt nghiệp thạc sỹ bằng 30 lần mức lương tối thiểu và hỗ trợ 80 lần mức lương tối thiểu đối với luận án tốt nghiệp tiến sỹ...

Tin cùng chuyên mục