Đi sai làn đường: Mức phạt cao nhất đến 800.000 đồng

PV

ANTĐ - Sắp tới TP Hà Nội sẽ phân làn các phương tiện giao thông trên 5 tuyến đường. Vậy mức phạt đối với các phương tiện vi phạm việc phân làn giao thông như thế nào. Nguyễn Thế Vinh (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)


Ô tô đi không đúng phần đường, làn đường quy định sẽ bị phạt từ 600- 800 nghìn đồng.

Vào ngày 20-9 tới, TP Hà Nội tổ chức phân làn phương tiện trên 5 tuyến phố, đó là các tuyến đường Kim Mã;  Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt; Giải Phóng; Bà Triệu và Phố Huế - Hàng Bài.

Việc phân làn sẽ theo hướng tách ô tô đi riêng, xe đạp và xe máy đi riêng nhằm tránh xung đột giữa các phương tiện để giảm tai nạn  và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện giao thông. 

Theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, quy định:

Người điều khiển xe thô sơ, xe đạp và xe đạp điện, bị phạt tiền từ 40.000 - 60.000 đồng nếu không đi đúng phần đường, làn đường quy định.

Người điều khiển mô tô, xe máy, kể cả xe máy điện sẽ bị phạt tiền từ 80.000 - 100.000 đồng nếu không đi đúng phần đường, làn đường quy định.

Đối với ô tô nếu đi không đúng phần đường, làn đường quy định thì bị phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng.

Bình luận (14)

Minh Hiền

Hoai

Ngày 9/7 tôi đi trên QL 5 đến đoạn đèn đỏ giao nhau vơi Thạch Bàn thì tôi đi vào làn đường của xe tải nên bị CSGT ra lệnh dừng xe, khi kiểm tra xong giấy tờ (tôi có đầy đủ giấy tờ) thì CSGT có đưa ra 1 tờ giấy photo có khi mức xử phạt và chỉ cho tôi xem là trường hợp của anh đi sai làn đường và đi vào làm xe tải nên mức phạt là 1 triệu 700 nghìn đồng và tước GPLX 30 ngày. Tôi tìm hiểu trên mạng thì các bạn độc giả có nói là trường hợp này chỉ có mức phạt là 600 - 800 nghìn. Vậy là sao?
Minh Hiền

mrdinhbang

thưa các anh các chị.. hôm nay em có đi trên đuowngf giải phóng về công viên thông nhất. chỗ nga tư đại cổ việt - kim liên -giải phóng - lê duẩn em bị công an giao thông phát ko đi đúng làn đường với mức phát 600,000 .và tạm giữ giấy tờ và bằng lái. Sau 5 ngày đến nộp phạt. cho em hỏi mức phạt đó là đúng ko ah?? em xin cảm ơn!
Minh Hiền

Hong

Hom nay minh di tren duong tu giai phong ve Le duan , di xe may sai lan duong bi phat 600 nghin dong tien tai cho, huhu ko co tien the la bi giu xe
Minh Hiền

tranly

việc xử phạt hơi quá.theo tôi hiện nay số lương xe máy nhiều gấp 2,3 lần ô tô vậy mà trong khi làn đương của xe máy con phải chia sẻ vơi xe đạp điện nữa. mà việc phân làn cần rõ ràng ma khi áp dụng phải thông báo hướng dẫn thì dân mới biết chứ đằng này bị phạt xong mà vẫn không biết sai ở ntn
Minh Hiền

duc

tôi buồn quá đi các bạn ạ.hôm nay tôi đi huế thì bị phạt đi không đúng làn đường quy định.tôi xem thấy bị phạt đến 800 nghìn luôn.mà hôm nay tôi đi làm được co 40 nghìn. không biets khi nào tôi làm đủ số tiền trên để nôp phạt dây.tôi không muốn đi làm nữa .thật là buồn quá đi
Minh Hiền

hoàng thị vân

Hôm nay em đi trên tuyến đường bắc thăng long - nội bài. Khi gần tới đoạn đường để rẽ xuống đi tầng 1 dành cho xe máy thì em bị phạt 150nghìn vì đi sai làn đường. Hàng ngày đi thì vẫn bình thường mà sao hôm nay lại có chuyện lạ như vậy? tuyến đường đó phân làn từ khi nào nhỉ? Xin trả lời giúp em?
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Refresh Nhập mã bảo mật (*)