Zalo nhận bằng khen trong công tác phòng chống dịch tại Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -   Công An tỉnh Hải Dương là đơn vị trực tiếp thực hiện việc truy vết trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đã khen tặng Zalo trong việc góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian từ lúc Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội, tài khoản chính thức của Công an tỉnh Hải Dương trên Zalo được sử dụng để gửi đi tất cả thông báo truy vết khẩn cấp hỗ trợ cho việc khoanh vùng và tìm kiếm những người có liên quan đến các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn Hải Dương. Đây cũng là kênh để cập nhật thông tin chính thống và tình hình dịch bệnh ở Hải Dương, hỗ trợ người dân khai báo y tế trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Ước tính, trong thời gian từ ngày 16/02 đến ngày 03/03 đã có gần 20 triệu tin nhắn được gửi đến người dân Hải Dương trên Zalo.

Các tin nhắn từ trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”

Các tin nhắn từ trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”

Tính năng khai báo y tế trực tuyến là một nỗ lực để mang công nghệ phục vụ cho cộng đồng. Trong bối cảnh Hải Dương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tỉnh khó tổ chức cho người dân khai báo y tế bằng giấy tại các trạm y tế. Chính vì vậy, việc khai báo y tế qua Zalo được xem là phương pháp tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro lây nhiễm khi người dân chỉ cần ngồi nhà thực hiện các bước khai báo thay vì xếp hàng tại các điểm công cộng.

Ngoài ra, người dân không cần khai báo nhiều lần. Sau khi hoàn tất, người dân sẽ nhận mã QR xác nhận đã khai báo thông tin y tế để cung cấp cho nhân viên an ninh, y tế tại điểm đến hoặc chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tính năng khai báo y tế trên trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”

Tính năng khai báo y tế trên trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, bước đầu đưa vào sử dụng, tính năng khai báo y tế trực tuyến qua Zalo đã phát huy tác dụng. Sau nửa tháng đã có hàng chục ngàn người dân khai báo y tế điện tử qua kênh Zalo do Công an tỉnh thiết lập. Một số trường hợp khai báo có dấu hiệu ho, sốt, khó thở tại cộng đồng và có liên quan đi đến các ổ dịch trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại, sau 36 ngày quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, tỉnh Hải Dương đã có nhiều khu vực được dỡ bỏ phong tỏa. Tuy nhiên, tỉnh Hải Dương vẫn liên tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, khai báo y tế thường xuyên để đảm bảo dập dịch triệt để trong thời gian tới.