Y sĩ bị đánh “hội đồng” tại phòng khám

ANTĐ - Trong lúc làm thủ tục nhập viện cho một bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An), y sĩ Nguyễn Văn Quyết (SN 1990) bất ngờ bị nhóm côn đồ xông vào đánh đập dã man vì tội “hỏi nhiều”.
Y sĩ bị đánh “hội đồng” tại phòng khám ảnh 1
Y sỹ Nguyễn Văn Quyết đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh

Công an huyện Quế Phong đang điều tra, truy bắt nhóm đối tượng đánh đập anh Nguyễn Văn Quyết, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong, tối 5-10 vừa qua. Theo tường trình của anh Quyết, tối đó, anh cùng 3 nhân viên khác trực phòng khám. Khoảng 22h cùng ngày, người đi đường có đưa một bệnh nhân nhập viện với vết thương ở mu bàn chân. Ít phút sau, một nhóm người vào xưng là người nhà của bệnh nhân. Sau khi thăm khám, sơ cứu, y sĩ Quyết được giao nhiệm vụ làm thủ tục, hồ sơ cho bệnh nhân nhập viện. Trong khi anh Quyết đang hỏi thêm thông tin thì một người tên Cường (trú tại huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đứng bên cạnh quát “bọn tao là người nhà cả đây, hỏi gì  lắm thế”.

Nói xong, đối tượng nhảy lên bàn đạp ngã anh Quyết. Tiếp đó, cả nhóm xông vào đấm đá nạn nhân túi bụi. Quá hoảng sợ, y sĩ Quyết cố vùng dậy rồi bỏ chạy sang phòng trực cấp cứu, trước khi ngất lịm. Đến lúc này, nhóm người kia mới bỏ đi và mang người vào cấp cứu đi luôn. Thấy mặt mày nhóm đối tượng này bặm trợn, nên không ai dám can ngăn hoặc báo công an. Chỉ đến khi chúng bỏ đi, mọi người mới đưa anh Quyết vào cấp cứu đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng địa phương và Ban giám đốc bệnh viện biết. Sau đó, công an huyện Quế Phong đã có mặt, lập biên bản hiện trường, ghi lời khai nhân chứng để điều tra, truy bắt nhóm côn đồ.

Qua thăm khám, anh Quyết bị đa chấn thương ở nhiều vùng cơ thể. Hai mắt bị bầm, tụ máu, 2 cánh tay, khuỷu tay bị sưng nề, xương quay tay trái bị rạn. Anh Quyết có tình trạng buồn nôn, theo dõi chấn thương sọ não. Do vết thương nặng nên sáng 6-10, nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều trị. Hiện tại, sức khỏe của y sĩ Quyết đã tiến triển nhưng vẫn phải điều trị”.