Xuất hiện người lạ tiếp cận trẻ con, chính quyền ra công văn cảnh báo

  • 09/04/2019 09:36
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em, chính quyền xã đã ra công văn gửi đến thôn xóm.

Ngày 8-4, Công an xã Tây Hiếu, TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi các xóm trưởng, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn về việc phòng ngừa các đối tượng có hoạt động đáng ngờ nghi bắt cóc trẻ em.

Theo đó, vào tối 1-4, tại nhà bà Hoàng Thị Hiền, trú tại khối 5, phường Long Sơn, TX.Thái Hòa có một nam thanh niên lạ mặt đi tay ga đến và dụ dỗ cháu nhỏ lên xe. Cùng lúc đó, bà Hiền đi ra nhận thấy dấu hiệu bất thường nên hô hoán. Đối tượng này lập tức thả cháu nhỏ xuống và bỏ chạy.

Xuất hiện người lạ tiếp cận trẻ con, chính quyền ra công văn cảnh báo ảnh 1

Công văn cảnh báo của chính quyền địa phương để bảo vệ trẻ em

Tiếp đó, vào tối ngày 2-4, tại nhà anh Ngân Thương, trú khối Tân Long, phường Long Sơn, có một đối tượng lạ mặt tiếp cận cháu nhỏ dụ đi mua kẹo. Khi người nhà phát hiện, đối tượng nhanh chóng bỏ chạy.

Dù trên địa bàn chưa xảy ra vụ bắt cóc trẻ em nào nhưng với hai trường hợp trên, người dân nghi ngờ đó là bọn bắt cóc. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này thường là đi 2 người trở lên bằng xe máy hoặc ôtô tìm đến những hộ gia đình có trẻ em nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát; thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học để giả vờ làm người quen của bố mẹ các cháu đón hộ…

Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn hành vi trên, UBND xã yêu cầu ban cán sự các xóm, ban giám hiệu trường học tuyên truyền, phổ biến cho người dân, các bậc phụ huynh để đề cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ con em mình.

Tin cùng chuyên mục