Xuân Trường được cấp nhà, xe riêng và đá trên 30% tổng số trận ở Gangwon

ANTD.VN - CLB Gangwon cam kết sẽ cho Xuân Trường ra sân tối thiểu 30% số trận đấu của đội tại K-League Challenger 2017 và được phép về nước đá SEA Games 29.

Hôm nay 22-12, đại diện CLB chủ quản của Lương Xuân Trường là HAGL đã có cuộc họp bàn với hai đội bóng Hàn Quốc là Incheon United và Gangwon, để thỏa thuận về việc chuyển nhượng tiền vệ 21 tuổi này.

Theo hợp đồng cũ, Xuân Trường còn một năm thi đấu cho Incheon United. Tuy nhiên mùa bóng vừa qua, tiền vệ này chỉ được ra sân 3 trận và 1 trận vào từ băng ghế dự bị. Lo ngại việc ra sân ít làm mai một tài năng "gà nhà", cùng lúc lãnh đạo HAGL nhận được đề nghị có Xuân Trường từ một đội bóng Hàn Quốc khác là Gangwon, nên các bên đã đi đến thống nhất chuyển nhượng Xuân Trường sang Gangwon.

Xuân Trường được đảm bảo ra sân tối thiểu 30% số trận của Gangwon tại K-League 2017

Đại diện HAGL cho biết các điều khoản chuyển nhượng do Incheon United và Gangwon tự thỏa thuận, tuy nhiên phía đội bóng phố Núi yêu cầu nếu Gangwon muốn có chữ ký của Xuân Trường thì phải chấp nhận cho cầu thủ này về khoác áo U23 hay tuyển Việt Nam mỗi khi có lệnh triệu tập vào năm tới.

"Phía đội Gangwon đã chấp thuận yêu cầu này và cũng hứa chắc rằng sẽ tạo cơ hội để Xuân Trường thi đấu từ 30 đến 40% tổng số trận đấu của CLB này ở K-League Challenger 2017. Bên cạnh đó, CLB sẽ bố trí nhà ở riêng và cấp cho cầu thủ này xe hơi riêng", đại diện HAGL thông tin.

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức từng chia sẻ, mục đích ông bỏ núi tiền xây Học viện HAGL Arsenal JMG là để hoàn thành giấc mơ đoạt HCV SEA Games của bóng đá Việt Nam, sau đó mới tính đến chuyện cho cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu.

Trước truyền thông và lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, "bầu" Đức cũng tuyên bố: "Nếu lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường không giành HCV SEA Games 29-2017, hãy cứ gọi tôi là Đức "nổ". Với tuyên bố này, ông chủ đội bóng phố Núi đã không tiếc tiền đầu tư lứa "gà nòi" này, cũng như cho Tuấn Anh nhiều lần ra nước ngoài chữa chấn thương gối.

Đó cũng là lý do, "bầu" Đức vừa quyết định giữ Công Phượng, Tuấn Anh ở lại đá V-League 2017 và SEA Games 2017, sau đó mới cho trở lại Nhật Bản tiếp tục khoác áo Mito Hollyhock và Yokohama.