Xử phạt hành chính tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài

  • 06/11/2019 15:04
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-11, Thanh tra Giao thông vận tải (GTVT) quận Ba Đình, Sở GTVT TP Hà Nội xác nhận đơn vị đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế Đặng Quốc Hùng (SN 1975, ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) vì “chặt chém” du khách người nước ngoài.

Ngay sau khi nhận được phản ánh về vụ việc lái xe taxi gian lận cước của du khách nước ngoài, Đội thanh tra GTVT quận Ba Đình vào cuộc xác minh và làm rõ lái xe taxi BKS 30E-856.92, có tên Đặng Quốc Hùng (SN 1975, ở phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Hùng là lái xe của hãng taxi Nam Việt (taxi dù), còn chiếc taxi do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.

Xử phạt hành chính tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài ảnh 1

Vị khách người nước ngoài tố bị taxi "chặt chém"

Vào ngày 4-11, Hùng chở vị khách nước ngoài đi từ phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm về khách sạn Daewoo tại phố Kim Mã, quận Ba Đình. Lúc này, đồng hồ taxi chỉ 96.000 đồng, nhưng Hùng đã đòi vị khách này trả số tiền 960.000 đồng.

Sau đó, vị khách này đưa cho Hùng 800.000 đồng và sau thời gian khoảng gần 1 tiếng, thấy mạng xã hội đăng tải sự việc, Hùng đã đến khách sạn Daewoo, nơi vị khách lưu trú trả lại tiền.

Theo lãnh đạo Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện; xử phạt lái xe Hùng 4,7 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu; Đồng thời, lực lượng chức năng cũng yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục