Xử phạt 7,5 triệu đồng trường hợp đăng tin xúc phạm cơ quan, tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 2-6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết vừa ra Quyết định xử phạt Ngô Quang T, trú tại tỉnh Bắc Giang về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân...

Trước đó, ngày 21-5, tài khoản Facebook có tên T. N thông tin sai sự thật về bữa ăn tại khu cách ly trên địa bàn xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, chủ tài khoản này đã chụp ảnh đồ ăn và đăng với nội dung: “Xã hội là vậy ăn chặn của dân không từ thủ đoạn...”. Thông tin này đã bị cộng đồng mạng Bắc Giang phản ứng gay gắt, không đồng tình với bài viết bịa đặt của chủ tài khoản.

Trước thông tin làm ảnh hưởng đến công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19, cơ quan chức năng huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương điều tra, xác minh, đồng thời xác định chủ tài khoản là Ngô Quang T.

Ngay sau khi bi triệu tập đến làm việc, T đã nhận ra sai trái và tự xóa bài viết trên Facebook đồng thời gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người bị câu nói của mình làm ảnh hưởng đến danh dự...

Đối với hành vi vi phạm trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt Ngô Quang T số tiền 7,5 triệu đồng, buộc cam kết không tái phạm.