Xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường

  • 07/04/2020 18:19
  • 0 bình luận
  • Lĩnh nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-4, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết các đơn vị chức năng thuộc quận đã xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường, phạt 5 cá nhân ra đường không có lý do cần thiết, đang hoàn thiện hồ sơ xử lý 1 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng kinh doanh.

Xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường ảnh 1

Lực lượng chức năng tuyên truyền vận động người dân nên ở nhà nếu không có việc thật sự cần thiết

Cụ thể, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 và UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị 05 về phòng, chống Covid-19, UBND quận Thanh Xuân đã yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc quận tăng cường các biện pháp phòng ngừa, chống dịch tại địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân ở nhà khi không có việc cần thiết buộc phải ra đường, chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường ảnh 2

Quận Thanh Xuân xử lý nghiêm đối với các trường hợp ra đường không vì lý do cần thiết

Chỉ tính riêng trong ngày 7-4, các đơn vị thuộc quận đã xử lý 23 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 5 cá nhân ra đường với lý do không cần thiết.

Xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường ảnh 3

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức đảm bảo tuân thủ các quy định

Ngoài việc tăng cường tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành các chủ trương này, quận Thanh Xuân cũng tăng cường các biện pháp tìm kiếm những người liên quan đến các ca dương tính. Cụ thể, trong ngày 7-4, các đơn vị chức năng đã tiếp tục hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh cho 178 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai tại phường Khương Trung.

Xử phạt 23 trường hợp không đeo khẩu trang ra đường ảnh 4

100% các đình chùa trên địa bàn quận Thanh Xuân đóng cửa để phòng chống dịch

Cùng với đó, 100% các địa điểm thờ tự, đình chùa tại quận Thanh Xuân đã chủ động các công tác phòng dịch. Tại cổng chùa, Ban quản lý đã dán các thông báo đóng cửa để phòng chống dịch, yêu cầu người dân không tụ tập đi lễ ngày rằm làm tăng nguy cơ lây bệnh.

Tin cùng chuyên mục