- Tháng 5-2023: Những chính sách nổi bật nào về đất đai, cấp ‘sổ đỏ’ sẽ có hiệu lực?
- Mức xử phạt một số hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
Trước đó, ngày 20/5/2023, mạng xã hội xuất hiện video clip về việc 2 nữ sinh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vừa điều khiển, vừa dội nước lên người khi tham gia giao thông tại huyện Sông Mã.
![]() |
Ảnh cắt từ clip |
Ngay sau khi nhận thông tin, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Sông Mã đã vào cuộc xác minh làm rõ. Qua đó đã xác định hai nữ sinh điều khiển xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông là L.T.H. (SN 2009) và Đ.T.N (SN 2008) đều ở xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. L.T.H là người cầm lái.
Tại cơ quan Công an, 2 nữ sinh đã thừa nhận hành vi của mình. Công an huyện Sông Mã đã lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tạm giữ phương tiện của các nữ sinh này để xử lý theo quy định pháp luật.