- Nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 52 tỷ đồng đã sa lưới
- Hai nghi phạm lừa đảo người Nhật Bản được di lý từ Campuchia
![]() |
Hình ảnh xe vi phạm do người dân cung cấp |
Khoảng 8h30 cùng ngày, nhận được tin báo qua Facebook và Zalo của người dân về việc xuất hiện một xe ba bánh tự chế đi trên đường vành đai 3 (đoạn từ nút giao Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân đến Mai Dịch, quận Cầu Giấy), Phòng Cảnh sát giao thông đã truyền dữ liệu cho Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6 đang làm nhiệm vụ gần khu vực đó triển khai dừng xe, kiểm tra xử lý.
Tại chỗ, người điều khiển phương tiện là ông Đ.V.H (SN 1968); ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Ông H lấy lý do tránh ùn tắc để đi vào đường không được phép và mong bỏ qua vi phạm. Nhưng sau khi xem lại đoạn clip ghi lại hình ảnh vi phạm và được tuyên truyền về kế hoạch phát động toàn dân tham gia phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông, ông Đ.V.H đã tự giác ký vào biên bản vi phạm.
Đáng chú ý, ông Đ.V.H không phải thương binh, không trong diện ưu tiên điều khiển phương tiện tự chế dành cho đối tượng chính sách. Vì vậy, cùng với lỗi vi phạm điều khiển xe ba bánh đi vào đường cao tốc, Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã lập biên bản vi phạm hành chính và tiến hành tạm giữ phương tiện theo quy định.
Trung tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 cho biết, sau khi Công an thành phố phát động toàn dân tham gia phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhiều thông tin nóng về vi phạm đã được gửi tới cơ quan chức năng để xử lý kịp thời, tạo tính răn đe cho người tham gia giao thông.