Xử lý triệt để lỗi của xe giường nằm đón 10 người định "thông chốt" về Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
ANTD.VN - Chỉ huy Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã phối hợp với lực lượng CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) và Cảnh sát 113 quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ một ô tô giường nằm đang đón khách định "thông chốt" ra khỏi thành phố.

Khoảng 22h tối 2-10, Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Đội CSGT số 6, Cảnh sát 113 Cầu Giấy đang làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông trên tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng, khi đi đến trước cửa số nhà 12 Phạm Văn Đồng thì phát hiện 10 người đi từ hầm đường bộ lên xe khách BKS 29B – 600.06 đang dừng đỗ ở lề đường, nên đã tiến hành kiểm tra.

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện phương tiện vi phạm

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện phương tiện vi phạm

Tại thời điểm CSGT kiểm tra, trên chiếc xe giường nằm đang có 10 hành khách, họ cho biết đã đặt xe của Công ty Dịch vụ du lịch giường nằm cao cấp Trần Anh để đi từ TP Hà Nội về các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Cả 10 hành khách trên xe đều không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính Covid-19. Tài xế xe giường nằm BKS 29B – 600.06 là Trần Văn Du (SN 1977, trú tại Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Người và phương tiện được đưa về Công an phường Mai Dịch để xử lý theo quy định

Người và phương tiện được đưa về Công an phường Mai Dịch để xử lý theo quy định

Hiện tại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh chưa được hoạt động tại Hà Nội và một số tỉnh. Tổ công tác đã tiến hành bàn giao người điều khiển, phương tiện cùng toàn bộ hành khách trên xe BKS 29B – 600.06 về Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với xe ô tô BKS 29B- 600.06, Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: Điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển theo quy định; Không có đăng ký xe theo quy định; Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

Đồng thời lập biên bản phạt chủ phương tiện lỗi: Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển; Đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe tham gia giao thông.

Với các lỗi vi phạm trên, mức phạt hơn 20 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe, phù hiệu xe 2 tháng.

Theo ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, trong hơn 2 tháng qua, từ ngày 24-7 đến nay Đội Thanh tra giao thông vận tải và Đội Cảnh sát giao thông số 6 được huy động kiểm tra tại các chốt cửa ngõ thủ đô. Cùng với đó, hai đơn vị tiếp tục duy trì công tác tuần tra địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các biện pháp chống lây lan dịch được chú trọng, đặc biệt là hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. Đây là hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao trên diện rộng, khó khăn trong công tác truy vết nếu không may có F0 trên xe.