Xử lý sự cố cháy giả định tại cây xăng trong khu công nghiệp Thăng Long

  • 17/09/2022 20:07
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-9, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã chủ trì buổi diễn tập sự cố cháy nổ trên địa bàn năm 2022.
Xử lý sự cố cháy giả định tại cây xăng trong khu công nghiệp Thăng Long ảnh 1

Diễn tập PCCC tại cây xăng nằm trong khu công nghiệp Thăng Long - Đông Anh - Hà Nội

Dưới sự giám sát của UBND huyện Đông Anh và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) tình huống diễn tập đã bám sát thực tế khi được tổ chức tại cây xăng nằm trong khu công nghiệp Thăng Long - Đông Anh - Hà Nội.

Theo tình huống giả định, khoảng 9h15 cùng ngày (17-9) tại cửa hàng xăng dầu IDEMITSU Q8 nằm trong khu công nghiệp Thăng Long - Đông Anh xảy ra tình huống cháy nổ.

Đám cháy xảy ra khi một xe xitec chở xăng dầu đang bơm xăng vào bể chứa cây xăng. Lúc này đang có nhiều người và phương tiện đang đổ xăng tại khu vực trên nên đám cháy bước đầu gây náo loạn khu vực.

Nhiều người dân, đa số là công nhân khu công nghiệp lo lắng bỏ lại phương tiện chạy khỏi khu vực. Ngay sau khi xảy ra sự cố, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng tập hợp lực lượng có mặt sử dụng bình bọt cứu hoả mini và hệ thống chữa cháy tại chỗ khoanh vùng đám cháy và đưa nhiều người cùng phương tiện ra khu vực an toàn.

Xử lý sự cố cháy giả định tại cây xăng trong khu công nghiệp Thăng Long ảnh 2

Xử lý tình huống cháy giả định tại cây xăng nằm trong khu công nghiệp Thăng Long - Đông Anh - Hà Nội

Khoảng 10 phút sau, nhận được tin báo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) đã điều động 3 xe cứu hoả đến chi viện cùng 4 xe cứu hoả Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Đông Anh, khoanh vùng khu vực và áp sát sử dụng phun bình bọt hoá chất cùng nước cứu hoả với cường độ mạnh dập tắt đám cháy cứu nguy nhiều người và tài sản.

Đánh giá về buổi diễn tập, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, tình huống cháy đã bám sát thực tế, qua đó đánh giá được năng lực chữa cháy tại cơ sở và tính năng động, hiệu quả của lực lượng chuyên nghiệp khi xảy ra sự cố.

Lưu ý về mặt chuyên môn, Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - CATP Hà Nội cho biết, các lực lượng chữa cháy khi vào thực tế cần chú ý quan sát những yếu tố ngoại cảnh như hướng gió, điều kiện thời tiết, vị trí địa lý, địa hình để áp dụng hiệu quả hơn nữa trang thiết bị kỹ thuật của vòi rồng phun nước, các lăng vòi phun bọt đặc chủng sử dụng trong đám cháy xăng dầu.

Tin cùng chuyên mục