Xử lý nhanh chóng tình huống giả định cháy tại xưởng gỗ ở huyện Phúc Thọ

  • 15/11/2021 15:37
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an huyện (CAH) Phúc Thọ đã phối hợp với UBND huyện diễn tập PCCC - CNCH tại xưởng gỗ thuộc Nhà máy nội thất Contech thuộc địa bàn xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ.
Xử lý nhanh chóng tình huống giả định cháy tại xưởng gỗ ở huyện Phúc Thọ ảnh 1

Các lực lượng tham gia diễn tập PCCC và CNCH

Tình huống giả định, khi nhà máy đang diễn ra các hoạt động sản xuất thì bất ngờ xảy ra sự cố chập điện, gây cháy ở khu vực kho hàng. Đám cháy lan nhanh ra khu vực xung quanh của nhà máy khiến công nhân hoảng loạn, trong đó có một số người bị thương tại tầng 1, không thể thoát ra ngoài và một số bị mắc kẹt tại khu vực tầng 2.

Đây là tình huống thiết thực với yêu cầu công tác PCCC trên địa bàn huyện, nhất là đối với các nhà xưởng sản xuất đồ gỗ, nơi tập trung chất dễ cháy.

Qua hoạt động diễn tập chữa cháy, CNCH đã được triển khai bài bản từ khâu xây dựng, phê duyệt phương án đến phân công lực lượng, tiến hành tập luyện, tổ chức diễn tập chính thức và đã đạt kết quả thành công tốt đẹp. Từ đó tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân của huyện, nhất là các lực lượng ở cơ sở trong công tác PCCC - CNCH.

Rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập, ông Kiều Trọng Sỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ nhấn mạnh: “Trong tình cháy, nổ có diễn biến phức tạp, Công an huyện Phúc Thọ cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp PCCC. Tăng cường tuyên truyền, tập huấn các biện pháp phòng cháy; kỹ năng thoát nạn; xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra đối với các cơ sở trong diện quản lý, các hộ gia đình, nhất là trong mùa hanh khô, các tháng cuối năm trước thềm Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp, hướng dẫn UBND xã, thị trấn chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác quản lý Nhà nước về PCCC theo phân cấp”.

Tin cùng chuyên mục