Xe+

Xử lý nghiêm xe dừng đỗ gây ùn tắc tại phố cổ

  • 19/03/2018 16:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình trạng vi phạm về dừng, đỗ đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc và TNGT, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tăng cường chỉ đạo các tổ công tác kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm.

Theo đó, từ 6h sáng đến 22h đêm, các tổ công tác làm nhiệm vụ tuần lưu trên các tuyến phố chính như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, xung quanh hồ Hoàn Kiếm... nhằm phát hiện những trường hợp dừng đỗ sai quy định. Vi phạm chủ yếu xảy ra vào giờ cao điểm và đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ùn tắc và TNGT.

Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo, Đội phó Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội cho biết, chỉ trong vòng 1 tuần (từ 14/3-19/3), đơn vị đã xử lý 266 trường hợp vi phạm lỗi dừng đỗ sai quy định. Đáng chú ý, trong số đó có 7 trường hợp là xe xích lô, 258 trường hợp còn lại là xe ô tô cá nhân.

Xử lý nghiêm xe dừng đỗ gây ùn tắc tại phố cổ ảnh 1

Đội CSGT số 1 tăng cường xử lý xe dừng đỗ tại phố cổ

Cũng theo chỉ huy Đội CSGT số 1, trong quá trình xử lý vi phạm, CBCS của đơn vị gặp rất nhiều khó khăn như nhiều lái xe khóa cửa xe bỏ đi, thậm chí có chủ phương tiện dù biết lực lượng chức năng kiểm tra, gọi loa nhiều lần song vẫn không ra giải quyết. Nhiều trường hợp dù đã bị xử lý nhiều lần song vẫn tái phạm, để phương tiện dừng, đỗ ở những vị trí rất dễ xảy ra ùn tắc và TNGT.

Trong thời gian tới, Đội CSGT số 1 tiếp tục chỉ đạo các tổ công tác tăng cường tuần lưu, kịp thời phát hiện để xử lý nghiêm vi phạm. Đơn vị cũng khuyến cáo người dân, chủ phương tiện trong quá trình tham gia giao thông cần phải chấp hành các quy định của Luật Giao thông, dừng, đỗ phương tiện tại những vị trí được phép, tránh gây ùn tắc, cũng như nguy cơ xảy ra TNGT trên đường.

Tin cùng chuyên mục