Xử lý nghiêm cán bộ quản giáo vi phạm pháp luật

  • 23/04/2019 23:56
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-4, CATP Hải Phòng đã thông tin chính thức về sự việc cán bộ quản giáo Trại tạm giam CATP vi phạm pháp luật.

Cụ thể, trong tháng 4-2018, các cơ quan chức năng CATP Hải Phòng phát hiện Nguyễn Tiến Minh (SN 1990), là cán bộ quản giáo Trại tạm giam, có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác.

Sau khi thu thập chứng cứ, CATP Hải Phòng đã chuyển hồ sơ, tài liệu đến Viện KSND Tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền. 

Chiều ngày 22-4, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Minh về tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cũng trong ngày 22-4, Giám đốc CATP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu CAND đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành Công an.

Thông tin cho biết, quá trình làm nhiệm vụ, Nguyễn Tiến Minh đã lén đưa điện thoại di động cho can phạm, phạm nhân gọi cho người thân, rồi thu tiền "cước" lên đến hàng trăm nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục