Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn PCCC

ANTD.VN - Nội dụng quan trọng này đã được ông Nguyễn Văn Sửu,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội nhấn mạnh tại cuộc họp của UBND thành phố về kiểm điểm tình hình công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn thành phố diễn ra ngày 3-4...

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Sửu nghiêm khắc phê bình Sở Xây dựng Hà Nội về việc 6 tháng cuối năm 2017 và quý I-2018, đã không lắp đặt trụ nước chữa cháy, trong khi thành phố còn thiếu 3.477 trụ và cần ngay 577 trụ nước. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Hỏa hoạn tại chung cư cao cấp Golden Westlake tại số 151 Thụy Khuê - 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Đối với những tồn tại, vi phạm an toàn PCCC tại các chung cư cao tầng trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Sửu yêu cầu, trong số 29 chung cư chưa hoàn thành khắc phục PCCC phải tiếp tục xử lý xong những tồn tại trước ngày 30-4 đối với 14 công trình có thể khắc phục được.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND TP cũng yêu cầu lực lượng Công an, Cảnh sát PCCC thành phố chuyển danh sách một số chủ đầu tư chây ì để UBND thành phố xem xét đề nghị khởi tố điều tra, xử lý đúng quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, năm 2017 và quý I/2018 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.100 vụ cháy, nổ; trong đó năm 2017 xảy ra 820 vụ, quý I-2018 xảy ra 280 vụ, riêng cháy nhà cao tầng xảy ra 87 vụ. Những vụ cháy nêu trên đã khiến 24 người chết, 18 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính 617 tỷ đồng.

Tòa nhà CT5AB Văn Khê, Hà Đông đã được chuyển hồ sơ đến cơ quan CSĐT

Tính đến ngày 2-4, trên địa bàn thành phố có 50/79 công trình đã được nghiệm thu về PCCC. Như vậy, thành phố còn tồn tại 29 công trình vi phạm về PCCC, trong đó 15 công trình khó có khả năng khắc phục. Theo nhận định của Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, tình hình cháy, nổ trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có dấu hiệu gia tăng.