Xử lý đám cháy nhà dân giả định do rò rỉ khí gas

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa phối hợp với các đơn vị chức năng của phường Long Biên tổ chức diễn tập xử lý đám cháy nhà dân do rò rỉ khí gas.

Theo tình huống giả định, vào sáng 22-12, tại nhà dân, ngõ 267, đường Bát Khối, tổ 14, phường Long Biên, quận Long Biên, xảy ra cháy nhà dân xuất phát từ nguyên nhân rò rỉ khí gas. Đám cháy nhanh chóng phát triển và cháy lan toàn bộ ngôi nhà, khiến 4 người mắc kẹt.

Tình huống giả định xảy cháy nhà dân ở phường Long Biên

Tình huống giả định xảy cháy nhà dân ở phường Long Biên

Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng tập trung tổ chức chữa cháy tại chỗ, tìm phương án cứu nạn, đồng thời thông báo cho Tổng đài 114 Công an Hà Nội.

Tình thế đám cháy đang diễn ra ở giai đoạn nguy cấp, nếu không có các biện pháp tổ chức cứu chữa kịp thời, thì đám cháy sẽ lan nhanh sang các nhà dân liền kề, khả năng ảnh hưởng tới tính mạng người dân là rất cao.

Diễn tập phương án chữa cháy tại nhà dân

Diễn tập phương án chữa cháy tại nhà dân

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp khẩn trương tới hiện trường

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp khẩn trương tới hiện trường

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCC&CNCH - Công an quận Long Biên đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy và 1 xe chỉ huy tới đám cháy.

Các CBCS sử dụng mặt nạ phòng độc, bình thở và các phương tiện chuyên dụng tổ chức trinh sát đám cháy, tìm kiếm người bị nạn để nhanh chóng đưa ra bên ngoài. Đồng thời sử dụng các lăng chữa cháy chuyên dụng vừa phun nước ngăn cháy lan vừa làm mát và đuổi khói.

Các nạn nhân mắc kẹt được đưa ra ngoài

Các nạn nhân mắc kẹt được đưa ra ngoài

CBCS thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Long Biên đã tìm và đưa được nạn nhân bị mắc kẹt bên trong căn nhà ra bên ngoài an toàn, bàn giao lại cho lực lượng y tế. Một số nạn nhân bị ngạt khói, bị bỏng do tác động của nhiệt đã được lực lượng y tế xử lý sơ cấp cứu kịp thời, sức khỏe tạm ổn định và được chuyển tiếp vào bệnh viện để tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Bằng sự dũng cảm, mưu trí và quyết tâm, sự phối hợp đồng nhất giữa lực lượng chức năng thuộc UBND phường Long Biên, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an phường Long Biên, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, kết quả của công tác cứu chữa đã cứu được 4 nạn nhân bị mắc kẹt lại trong đám cháy, ngăn cháy lan và cứu được nhiều tài sản bên trong ngôi nhà.

Các lực lượng tham gia diễn tập PCCC tại khu dân cư

Các lực lượng tham gia diễn tập PCCC tại khu dân cư

Nạn nhân mắc kẹt được lực lượng y tế sơ cứu tại chỗ

Nạn nhân mắc kẹt được lực lượng y tế sơ cứu tại chỗ

Qua tình huống diễn tập phương án chữa cháy cứu người, cứu tài sản lần này, Công an quận Long Biên, UBND phường Long Biên yêu cầu các ban ngành đoàn thể thuộc phường Long Biên tích cực công tác tuyên truyền PCCC, đẩy mạnh các hoạt động PCCC thiết thực, đi sâu vào từng khu dân cư, từng hộ gia đình với phương châm mỗi một người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống giặc lửa, yêu cầu các cơ quan doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng ngừa, tăng cường công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, chủ động trong công tác chữa cháy, chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng và phương tiện khi có cháy, nổ xảy ra, định kỳ tổ chức các đợt diễn tập về chữa cháy và thoát nạn.