Xử lý đám cháy giả định tại khu công nghiệp Thạch Thất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH kỹ thuật Luminous Việt Nam (khu công nghiệp Thạch Thất, huyện Thạch Thất, Hà Nội).
Thực tập phương án chữa cháy tại khu công nghiệp

Thực tập phương án chữa cháy tại khu công nghiệp

Buổi diễn tập nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại các cơ sở xảy ra cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Đồng thời kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn trong xử lý các tình huống cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, nơi tập trung đông người.

Góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH, tăng cường khả năng thường trực ứng phó xử lý các tình huống của lực lượng tại chỗ.

Cán bộ PCCC hướng dẫn người dân tham gia công tác chữa cháy

Cán bộ PCCC hướng dẫn người dân tham gia công tác chữa cháy

Với tình huống giả định xảy cháy do chập điện tại khu xưởng sản xuất nơi có nhiều hàng hóa, bìa giấy, máy móc..., ngay khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã khẩn trương tổ chức dập lửa, hướng dẫn công nhân thoát nạn ra ngoài.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp xử lý đám cháy giả định

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp xử lý đám cháy giả định

Tiếp nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Thạch Thất và các đơn vị đội PCCC, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội đã khẩn trương tăng cường lực lượng và phương tiện đến hiện trường tổ chức chữa cháy, ngăn cháy lan.

Với nỗ lực của lực lượng PCCC chuyên nghiệp và đội PCCC cơ sở, đám cháy đã được khống chế nhanh chóng, không gây thiệt hại về người.

Qua buổi diễn tập, Chỉ huy Công an huyện Thạch Thất đã đúc rút một số kinh nghiệm đối với các đơn vị trong công tác thực tập phương án chữa cháy, để tránh gây thiệt hại về người và tài sản khi có cháy xảy ra.