Xin làm thuê để trả nợ dần rồi tiếp tục lừa đảo

  • 27/01/2022 15:56
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ thành công hai đối tượng truy nã về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
Xin làm thuê để trả nợ dần rồi tiếp tục lừa đảo ảnh 1

Hai đối tượng Hương và Đoàn

Hai vợ chồng Nguyễn Thị Hương (SN 1976) và Nguyễn Đức Đoàn (SN 1973), cùng trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã nợ chị chị L tổng số tiền là 634.960.000 đồng. Sau đó, đối tượng Hương đã viết giấy ghi nợ và hứa trả dần mỗi tháng 40 triệu đồng và xin làm thuê cho chị L để trả nợ.

Do tin tưởng, chị L đã giao cho đối tượng Hương mang sản phẩm ván gỗ bóc đi bán và cho đối tượng Đoàn lái xe chở hàng. Lợi dụng sự tin tưởng của chị L, đối tượng Hương và Đoàn đã chiếm đoạt tài sản bằng cách sau khi bán hàng, cầm tiền nhưng không thanh toán trả cho chị L đầy đủ.

Sau nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội, Hương và Đoàn đã chiếm đoạt số tiền của chị L gần 800 triệu đồng. Sau khi chiếm đoạt tiền của chị L, hai đối tượng Hương và Đoàn đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua điều tra xác minh, ngày 16/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ , đến ngày 22/1/2022, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ thành công hai đối tượng trên, khi chúng đang lẩn trốn tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục