Xe+

Xem xe điện Tesla Model S đua tốc độ với máy bay Boeing 737

  • 04/04/2016 18:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Chiếc xe điện mạnh nhất của Tesla vừa có cuộc đua với máy bay Boeing ở Úc như một sự kiện nhằm kỉ niệm sự hợp tác giữa Tesla và hãng hàng không Quantas. 

Để đánh dấu mối quan hệ đối tác, hãng hàng không Qantas Airlines và Tesla Motors đã cùng nhau thực hiện một cuộc đua giữa máy bay Boeing 737 và xe điện Tesla Model S P90D ở Melbourne, Úc.

Xem xe điện Tesla Model S đua tốc độ với máy bay Boeing 737 ảnh 1Xe điện Tesla có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 3 giây
Bằng việc xem đoạn video được công bố, rất khó để xác định đâu là phương tiện giành chiến thắng. Chiếc Tesla ban đầu dẫn trước, nhưng sau đó, máy bay Boeing lại cất cánh.
Có lẽ, mục đích của cuộc đua cũng không phải là chứng minh về tốc độ do ở cuối đoạn video, Quantas cho biết: “Vào lúc này, tất cả khí thải CO2 từ cuộc đua đã được giảm trừ theo chương trình "Hành tinh tương lai" của Quantas”, ám chỉ người chiến thắng là “môi trường”.
Máy bay Boeing 737 có tốc độ tối đa 1.367 km/h khi bay và tốc độ lúc cất cánh là 241 km/h. Trong khi đó, Tesla Model S có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 3 giây, tức là chắc chắn nó sẽ có lợi hơn khi đua ở khoảng cách gần.
Theo giám đốc về môi trường và năng lượng của Quantas, ông Alan Milne, sự hợp tác giữa công ty và hãng xe điện Tesla là “sự hội ngộ của những công ty có chung chí hướng”. 2 công ty hiện nay đều muốn phát triển ngành công nghiệp vận tải theo hướng thân thiện với môi trường. 
Video cuộc đua giữa Tesla Model S và Boeing 737:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục