Xe+

Rộ tin Uber chi 11,2 tỉ USD mua 100.000 chiếc Mercedes S-Class?

  • 22/03/2016 11:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Mới đây, tạp chí Manager Magazine của Đức mới tiết lộ thông tin về việc hãng taxi Uber và nhà sản xuất xe ô-tô của Đức Mercedes đã cùng bắt tay trong một thỏa thuận mua bán 100.000 chiếc Mercedes S-Class.

Uber đang gặp nhiều vấn đề với tài xế taxi như việc ăn chia tiền công hay những tai tiếng mà các lái xe gây ra ở nhiều nước khác nhau. Việc Uber muốn sử dụng các xe tự lái là điều không phải bí mật và vô cùng dễ hiểu, trong khi đó, Mercedes từng tiết lộ ý định sẽ trang bị công nghệ lái xe tự động cho dòng xe hạng sang của mình là S-Class. Rộ tin Uber chi 11,2 tỉ USD mua 100.000 chiếc Mercedes S-Class? ảnh 1Mercedes-Benz S-Class

Nếu thông tin tạp chí Manager Magazine vừa đưa ra là chính xác, đây sẽ là một thỏa thuận lớn chưa từng có do mỗi chiếc S-Class có giá bán trung bình khoảng 112.000 USD, như vậy toàn bộ 100.000 chiếc có giá 11,2 tỉ USD.

Tuy nhiên, hợp đồng này cũng không thể diễn ra trước năm 2020 do mặc dù Mercedes đã có công nghệ lái xe tự động, hãng này vẫn cần phải giải quyết các vấn đề và pháp lí. Hiện nay, chưa có quốc gia nào trên thế giới chấp nhận cho xe tự lái lưu thông do ẩn chứa nguy hiểm về tai nạn và trách nhiệm.

Hiện cả Uber và Mercedes đều không đưa ra bất kì bình luận nào về thông tin mà truyền thông vừa đăng tải.

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục