Xem nhẹ AFF Cup, Thái Lan tính chỉ cử đội U23

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) - Somyot cho rằng không nên quá coi trọng các giải khu vực vốn không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, dành cơ hội cọ xát cho cầu thủ trẻ.

Ngày 31-7, truyền thông Thái Lan đồng loạt dẫn phát biểu gây chú ý của Chủ tịch FAT, xung quanh chiến lược phát triển bóng đá nước này.

Ông Somyot tái khẳng định chủ trương trao cơ hội cho các cầu thủ sinh từ 2001 trở về sau tham dự SEA Games 32, vòng chung kết châu Á 2023 để thêm cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm, hướng tới tấm vé Olympic lịch sử vào năm 2024, cũng như trưởng thành hơn khi khoác áo đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch FAT - Somyot bỏ ngỏ khả năng chỉ cử U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022

Chủ tịch FAT - Somyot bỏ ngỏ khả năng chỉ cử U23 Thái Lan đá AFF Cup 2022

Trước câu hỏi về lực lượng dự AFF Cup 2022, người đứng đầu FAT nêu quan điểm nên trao cơ hội cho các cầu thủ U23.

"Muốn vươn tầm Đông Nam Á không nhất thiết cứ phải vô địch SEA Games, AFF Cup, mà là xây dựng nền bóng đá hướng tới tầm vóc châu lục, thông qua phát triển lứa trẻ. Malaysia, Indonesia hay Lào đang làm theo hướng này và họ có lứa trẻ rất tốt. Vậy nên, chúng ta cũng cần thay đổi cách nghĩ, cách làm", Chủ tịch FAT - Somyot nói.

Theo ông Somyot, để chiến lược thành công thì cần người hâm mộ cảm thông, chấp nhận bởi hễ khi đến giải thì ai cũng muốn phải cử đội hình mạnh nhất để vô địch.

"Vượt lên Đông Nam Á không phải bỏ qua các giải khu vực mà chỉ là giảm tầm quan trọng những giải đó, dùng nó làm nền tảng để phát triển cầu thủ trẻ, đồng thời tập trung vào các giải trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA", ông Somyot nêu quan điểm.

Trước đó, đội trưởng đội tuyển Thái Lan - Theerathorn Bunmathan bày tỏ quan điểm Thái Lan nên cử các đội trẻ dự SEA Games, AFF Cup, tập trung lực lượng mạnh nhất cho các giải chính thức cấp châu Á, FIFA.

Bản thân Theerathorn Bunmathan từng nhiều lần từ chối tập trung đội tuyển Thái Lan. Gần nhất, ngôi sao số 1 Thái Lan là Chanathip Songkrasin cũng tuyên bố không cùng đội tuyển Thái Lan dự giải giao hữu King's Cup lẫn AFF Cup 2022, để dưỡng sức, phát triển sự nghiệp bản thân ở giải VĐQG Nhật Bản.

Trong quá khứ, FAT từng đưa ra ý tưởng cử đội U23 dự AFF Cup, song sau đó phải "quay xe" cử đội tuyển quốc gia, do không chịu nổi áp lực thành tích từ dư luận.