Báo Thái 'gợi ý' chủ tịch FAT từ chức sau trận thua U19 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tờ Thairath đề cập tới trách nhiệm của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) - Somyot Poompanmoung sau thất bại liên tiếp của các đội trẻ Thái Lan, gần nhất là trận thua U19 Việt Nam.

"Không biết có ai thấy xấu hổ không, còn tôi thì thấy xấu hổ với thất bại này", tờ Thairath dẫn lại phát biểu của chính Chủ tịch FAT Somyot khi Thái Lan thua Nhật Bản 0-4 tại vòng loại World Cup 2018.

Thairath kêu gọi Chủ tịch FAT Somyot từ chức (Ảnh chụp màn hình)

Thairath kêu gọi Chủ tịch FAT Somyot từ chức (Ảnh chụp màn hình)

Khi đó, ông Somyot đưa ra nhiều tuyên bố vực dậy, đưa bóng đá Thái Lan vươn tầm châu lục, thế giới ở nhiệm kỳ đương nhiệm. Thế nhưng từ đó đến nay, khi đã tái cử nhiệm kỳ tiếp theo, nhiều lời hứa của Chủ tịch FAT vẫn chỉ dừng ở lời nói.

"Kể từ tuyên bố đó, bóng đá Thái Lan đi xuống. Thử lấy SEA Games là ví dụ, chúng ta thường nói đã ngám ngẩm với giải đấu này vì "bội thực" danh hiệu. Nhưng ở 2 kỳ SEA Games gần nhất, Thái Lan trắng tay ở cả nội dung bóng đá nam và nữ. Trước đây, các đối thủ khi bốc thăm chung bảng với Thái Lan là lo sợ vì % chiến thắng của họ là rất nhỏ, còn nay, họ chẳng có gì phải e ngại Thái Lan", Thairath viết.

U19 Thái Lan trong trận thua U19 Lào 0-2

U19 Thái Lan trong trận thua U19 Lào 0-2

Tờ báo dẫn chứng ở giải đấu gần nhất - U19 Đông Nam Á 2022 vừa kết thúc, U19 Thái Lan để thua U19 Lào 0-2 tại bán kết một cách tâm phục khẩu phục. Tới trận tranh hạng ba, thầy trò HLV Garica thua U19 Việt Nam (thua penalty 3-5, sau hai hiệp chính hoà 1-1).

Việc U19 Thái Lan lần đầu tiên trong lịch sử thua U19 Lào, trắng tay rời giải, theo Thairath, là hồi chuông cảnh báo cho bóng đá trẻ nước nhà, xa hơn là đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Thairath cho rằng bóng đá Thái Lan đang thụt lùi mà nguyên nhân lẫn trách nhiệm thuộc về FAT, đứng đầu là Chủ FAT, đồng thời kêu gọi ông Somyot "hãy chủ động từ chức'.