Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 26 tháng 3 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 26-3-2023 có gì đáng chú ý, tốt hay xấu? Hôm nay là ngày thuận lợi cho xây dựng, ký kết, về nhà mới, di dời.

Chủ nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Hai (Nhuận, Thiếu)

Tháng Ất Mão

Ngày Quý Mùi

Giờ Nhâm Tý

Hành Mộc – Trực Định – Sao Mão

Thanh Minh: 05/04/2023 (15/02 âm lịch) lúc 08h14’

Hòn Dấu: Nước lớn 18g00’ – nước ròng 07g20’

Giờ Hoàng đạo: Dần (03g-05g), Mão (05g-07g), Tỵ (09g-11g), Thân (15g-17g), Tuất (19g-21g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Hoo nay thuận cho việc: Xây dựng, Ký kết, Về nhà mới, Di dời.

Cung hoàng đạo: Bạch Dương – Con cừu đực (21/3 - 19/4): Người thuộc cung này là người năng lực, nhiệt huyết, hoà đồng sang tạo, phóng khoáng, mang nhiều hoài bão, tuy có chút bướng bỉnh.

*Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (1931):

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Đừng coi cuộc đời quá nghiêm trọng. Bạn sẽ không bao giờ sống sót thoát khỏi nó đâu” (Benjamin Franklin)

“Không có đất nước nào nhỏ bé. Sự vĩ đại của một dân tộc không được quyết định bởi số người, cũng như sự vĩ đại của một người không được đo bằng chiều cao của anh ta” (Victor Hugo)

“Cuộc đời có đáng sống không? Tất cả phụ thuộc vào người sống nó” (William James)

Chặn ma túy từ cổng trường vì thế hệ tương lai

Nhận thức rõ hiểm họa từ ma túy tác động đến trẻ chưa thành niên, Công an xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phối hợp với Phòng CSĐT TP về ma túy CATP Hà Nội tổ chức tuyên truyền nhận biết về các loại ma túy.

Thầy Lê Đức Thuận, Hiệu trưởng trường THCS Dương Liễu cho biết, thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải rất nhiều bài viết, phóng sự về các loại ma túy “núp bóng” hoặc trộn lẫn trong thực phẩm, đặc biệt là các loại ma túy ngụy trang dưới dạng tinh dầu sử dụng qua thuốc lá điện tử. “Trong khi đó, các em học sinh lại trong độ tuổi tò mò, thích tìm hiểu những điều mới lạ và rất dễ sập bẫy của các đối tượng lôi kéo, sử dụng ma túy” – thầy Lê Đức Thuận đánh giá.

Thiếu tá Nguyễn Thu Hà, Đội phó Đội Nghiệp vụ cơ bản của Phòng CSĐT TP về ma tuý hướng dẫn học sinh nhận diện về các loại ma túy
Thiếu tá Nguyễn Thu Hà, Đội phó Đội Nghiệp vụ cơ bản của Phòng CSĐT TP về ma tuý hướng dẫn học sinh nhận diện về các loại ma túy

Do đó, việc Công an xã Dương Liễu tham mưu với nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống tác hại của ma túy là rất thiết thực, phù hợp với thực tiễn đời sống.

Sân trường THCS Dương Liễu với gần 900 học sinh sôi nổi hẳn lên khi Thiếu tá Nguyễn Thu Hà, Đội phó Đội Nghiệp vụ cơ bản của Phòng CSĐT TP về ma tuý, CATP Hà Nội mời các bạn học sinh lên nhận biết một số loại ma túy đang tìm cách “tấn công” vào trường học, nhất là các loại ma túy mới.

Theo Thiếu tá Nguyễn Thu Hà, trong thời gian qua trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một số trường hợp học sinh tại các trường phổ thông bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy.Đây thực sự là vấn đề đáng báo động của cộng đồng.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Phòng CSĐT TP về ma túy đã báo cáo về thực trạng vấn đề này cũng như mục đích và thủ đoạn của các đối tượng khi lôi kéo học sinh nói riêng và giới trẻ nói chung sử dụng ma túy.

Trao đổi, đặt câu hỏi với học sinh về tác hại của ma túy
Trao đổi, đặt câu hỏi với học sinh về tác hại của ma túy