Xe+

Xe tải cũ nát "lọt" đăng kiểm, hàng loạt đăng kiểm viên bị đình chỉ

  • 11/07/2017 14:42
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Trước phản ánh về dấu hiệu làm sai quy trình trong kiểm định xe cơ giới của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5007V tại TP.HCM, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã làm rõ và vừa có biện pháp xử lý một loạt cá nhân vi phạm.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam có văn bản yêu cầu Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 5007V tạm thời đình chỉ công tác đối với các cá nhân có liên quan theo phản ánh để kiểm điểm làm rõ, phúc tra lại kết quả kiểm định đối với các phương tiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu lãnh đạo đơn vị tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân, báo cáo kết quả về Cục Đăng kiểm Việt Nam. Khi có kết quả, sẽ xử lý nghiêm tập thể và cá nhân vi phạm theo quy định.

Xe tải cũ nát "lọt" đăng kiểm, hàng loạt đăng kiểm viên bị đình chỉ ảnh 1

Một loạt cá nhân tại Trung tâm đăng kiểm 500V TP.HCM bị đình chỉ do có phản ánh về việc nhận tiền để cho qua xe tải cũ nát, xe không đủ tiêu chuẩn

Được biết, chiều 10/7, Cục Đăng kiểm đã cử Đoàn công tác do Phó Cục trưởng Nguyễn Minh Cương làm trưởng đoàn làm việc với toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5007V để kiểm điểm các sai phạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ triệu tập lãnh đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới khu vực TP.HCM và tiếp tục triệu tập lãnh đạo các đơn vị ở các khu vực khác để quán triệt, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng kiểm định, phòng chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm.

Mặt khác, Cục này sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm định của các đơn vị đăng kiểm nhằm phát hiện các vi phạm, các bất cập trong hoạt động của các đơn vị để tiếp tục hoàn thiện; Xử lý nghiêm các vi phạm và công khai việc xử lý vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến 10/7/2017, Cục này đã tiến hành kiểm tra đột xuất 57 lần, đình chỉ chức danh có thời hạn 25 đăng kiểm viên sai phạm.

Trước đó, theo phản ánh, một số đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5007V đã nhận tiền để cho qua một số xe ô tô tải quá niên hạn sử dụng, xe cũ nát không đủ tiêu chuẩn. 

Tin cùng chuyên mục