Xe ô tô đang đỗ bất ngờ bốc cháy giữa trưa nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội phối hợp với bảo vệ, lực lượng PCCC cơ sở đã xử lý vụ xe ô tô đang bốc cháy, ngăn cháy lan sang các phương tiện lân cận.
Trung tá Trương Đình Bình, Trưởng CAP Xuân La (áo trắng) trực tiếp phối hợp cùng tổ PCCC của cơ sở xử lý dập lửa cháy xe ô tô

Trung tá Trương Đình Bình, Trưởng CAP Xuân La (áo trắng) trực tiếp phối hợp cùng tổ PCCC của cơ sở xử lý dập lửa cháy xe ô tô

Khoảng 10h10 ngày 11-7, xe ô tô biển kiểm soát 29A-646… đang đỗ xe tại trước cửa toà nhà Tân Hoàng Minh bất ngờ bốc cháy.

Nhận được tin báo lực lượng công an phường Xuân La đang thực hiện nhiệm vụ gần khu vực xảy ra cháy ngay lập tức đến hiện trường. Tại hiện trường lực lượng công an phường Xuân La phối hợp với bảo vệ, lực lượng PCCC cơ sở của toà nhà dùng họng nước toà nhà nhanh chóng tiếp cận xe ô tô đang bốc cháy trực tiếp phun nước dập tắt đám cháy, khống chế không cho lửa cháy lan sang các xe khác.

Sau 20 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân được xác định do chập điện.

Qua vụ việc trên công an quận Tây Hồ khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác để có thể phát hiện kịp thời lúc đám cháy vừa phát, đó là khi chúng ta cảm nhận được mùi xăng, mùi khét của cao su trong buồng lái hay thấy khói bốc lên từ gầm xe, nắp capô, đây rất có thể là những biểu hiện ban đầu của sự cháy.

Khi xảy ra cháy, nếu trong xe còn người và cửa bị kẹt, hãy tìm cách đập vỡ cửa kính để nhanh chóng cứu người ra khỏi xe, nếu bị thương, nhanh chóng áp dụng các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu và chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế bằng phương tiện sớm nhất.

Nếu đám cháy xuất hiện bên dưới gầm xe do rò rỉ nhiên liệu, hãy sử dụng bình chữa cháy bằng bột hoặc khí phun lần lượt theo hướng từ ngoài vào trung tâm đám cháy. Nếu đám cháy xuất hiện dưới nắp capô, hãy cẩn thận mở nắp capô (nên dùng vật cứng nhọn để cậy hoặc đập thủng nắp capô nếu được) và sử dụng bình chữa cháy phun thẳng vào trung tâm của đám cháy hay phun vào nơi cháy to nhất, hoặc dùng các tấm phủ (chăn, mền tẩm nước nếu có) bao phủ lên ngọn lửa cũng như có thể sử dụng các vật liệu chữa cháy khác như đất, cát, nước… tuyệt đối không được tiếp cận với ngọn lửa nếu quần áo đang dính xăng dầu. Khi chữa cháy phải đứng ở đầu hướng gió để tránh bị lửa tạt vào người. Nếu cảmthấy không thể dập được ngọn lửa, hãy tránh ra xa vì đám cháy có thể gây ra nổ bình xăng. Nhanh chóng hô hào sơ tán mọi người ra khỏi vùng nguy hiểm.