Xe chở dung dịch (nghi axít) bỏ chạy, bắn tung tóe gây bỏng nhiều người

  • 10/06/2014 11:34
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Trên quãng đường tháo chạy khoảng 10km, dung dịch lỏng trên chiếc xe tải văng ra khiến cả chục người đi đường bị bỏng.

Khoảng 17h50 ngày 9-6, tại ngã tư Trâu Quỳ - QL5, huyện Gia Lâm, Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 5 CATP.Hà Nội phát hiện chiếc xe tải 2,5 tấn, BKS 29Y - 1740 chở theo một tec chất lỏng trên thùng có dấu hiệu nghi vấn đã phát hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, lái xe không những không tuân thủ mà còn nhấn ga bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng cầu Thanh Trì. 

Thấy tình huống bất bình, anh Trần Đức Mạnh (SN 1986) và anh Trần Đăng Đức ở xóm Dâu, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội đã hỗ trợ, cùng CSGT quyết tâm đuổi theo chiếc xe trên.

Xe chở dung dịch (nghi axít) bỏ chạy, bắn tung tóe gây bỏng nhiều người ảnh 1
Đồng chí CSGT bảo vệ hiện trường để lập hồ sơ, xử lý chiếc xe bỏ chạy

Trong quá trình phóng xe bạt mạng bỏ chạy, chất lỏng nghi là axit trong tec liên tục văng xuống đường khiến rất nhiều người đi đường bị bỏng vạ lây, trong đó có cả anh Đức và anh Mạnh. Cho đến khi chiếc xe chạy đến đoạn đê Dương Hà, cách cầu Đuống chừng 1km thì lái xe chui tọt vào trong một kho hàng và bỏ trốn.

Theo thống kê sơ bộ trên quãng đường chạy trốn hơn 10km đã có hàng chục người bị bỏng vì chất lỏng nghi là a xít từ trên xe hắt ra. Ngoài trường hợp anh Đức, anh Mạnh còn có anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1999) ở Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội đang đi xe đạp điện ngược chiều bị axit từ trên xe hắt xuống bỏng nặng toàn thân, chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1990) ở Quế Võ, Bắc Ninh cũng bị bỏng phần cổ và cháy xém áo mặc.

Xe chở dung dịch (nghi axít) bỏ chạy, bắn tung tóe gây bỏng nhiều người ảnh 2
Hai nạn nhân bị dung dịch nghi axít bắn vào người gây cháy áo và bỏng nhẹ

Đáng chú ý, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Ninh (SN 1984) và cháu Nguyễn Văn Quang (SN 2012) ở Gia Lâm đang đi trên đường cũng bị axit hắt vào gây bỏng nặng phải cấp cứu tại Viện bỏng Trung ương  

Theo tin ban đầu từ Đội CSGT số 5, lái xe được làm rõ danh tính là Nguyễn Minh Tuấn (SN 1979) ở Yên Viên, Gia Lâm. Ngay sau khi chiếc xe chạy vào kho, số chất lỏng trong tec đã được cơ quan chức năng xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho người dân.

Hiện tại Đội CSGT số 5 đã bàn giao vụ việc cho CAH Gia Lâm điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục