Xe chở bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân đỗ sai quy định, người lái tự nguyện nộp phạt

  • 17/07/2017 20:22
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV
  • In bài
ANTD.VN - Về sự việc liên quan tới bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân lan truyền trên mạng, Quận ủy Thanh Xuân khẳng định, không có chuyện như thông tin trên mạng xã hội là “Chủ tịch UBND phường và Trưởng CAP Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó Chủ tịch UBND quận ăn trưa”.
Bà Lê Mai Trang và vị nữ cán bộ UBND quận Thanh Xuân trong video clip

Bà Lê Mai Trang và vị nữ cán bộ UBND quận Thanh Xuân trong video clip

Chiều 17-7, Quận ủy Thanh Xuân đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về sự việc liên quan tới Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang.

Đại diện Quận ủy Thanh Xuân cho biết, sau khi thông tin về sự việc liên quan tới bà Lê Mai Trang lan truyền trên mạng, Thường trực Quận ủy đã yêu cầu các cá nhân liên quan tới sự việc gồm bà Lê Mai Trang, Chủ tịch UBND phường, Trưởng CAP Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Theo báo cáo các bên, vào 12 giờ ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa.

Chị Lý - chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân cho hay, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Dung là sai quy định. Cụ thể, xe do bà Dung điều khiển đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17, trong khi về quy định xe phải đỗ phải cách ít nhất 5m đoạn giao nhau.

Về nguyên tắc, trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe. Dù vậy, Quận ủy Thanh Xuân khẳng định, không có chuyện như thông tin trên mạng xã hội là “Chủ tịch UBND phường và Trưởng CAP Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó Chủ tịch UBND quận ăn trưa”.

Do vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc nắm thông tin đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân. Quận Thanh Xuân đã giao cho CAQ, CAP Thanh Xuân Bắc trích xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung.

“Bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định. Không có chuyện chúng tôi bao che, cán bộ phải làm gương vì cả Hà Nội đang thực hiện chấn chỉnh trật tự vỉa hè, văn minh đô thị. Chúng tôi cũng kiểm điểm, phê bình nhắc nhở cán bộ vì sai đã rõ, bà Dung cũng nhận và xin nộp phạt” – đại diện Quận ủy nói.

Ngoài ra, quận cũng giao cho phường gặp gỡ chị Lý, chủ quán cà phê để trao đổi về quan điểm giải quyết của quận là khách quan, không bao che, cán bộ của quận sai đến đâu sẽ xử lý đến đó; yêu cầu chị Lý không cung cấp thông tin sai sự thật cho các đối tượng xấu bôi nhọ cá nhân lãnh đạo. Quận cũng giao Công an quận nắm thông tin diễn biến sự việc, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Thông tin xe bà Dung bị đổ nước mắm cũng đã được ghi nhận và báo cáo CAP, nhưng không thể nói là ai đổ, nên quận đã giao cơ quan Công an nắm tình hình và xử lý nếu có.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng, đỗ xe (dưới lòng đường) gần một quán cà phê ở mặt phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) vào trưa 7-7. Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê đã yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên đã có lời qua tiếng lại.

Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Đáng chú ý, thông tin lan truyền trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Lê Mai Trang đã “gọi điện thoại “điều” Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho bà này ăn trưa”!? Thực tế, trong đoạn video cũng xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Chiều 16-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về sự việc trên, bà Lê Mai Trang xác nhận mình là một trong hai người phụ nữ xuất hiện trong đoạn video trên mạng. Tuy nhiên, bà Trang phủ nhận hoàn toàn thông tin “gọi điện điều Chủ tịch UBND phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe...”.

Ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc cho biết lý do ông xuất hiện ở phố Nguyễn Quý Đức trưa 7/7 là do nhận được điện thoại phản ánh của người dân. “Trước khi ra tôi có báo công an phường. Khi đồng chí công an có mặt thì tôi ra về vì thấy tình hình không phức tạp”, ông Lộ nói.

Ông Lộ cũng phủ nhận việc bị “điều” ra trông xe cho Phó Chủ tịch quận ăn trưa.

Tin cùng chuyên mục