Xe bọc thép Typhoon-VDV mới của lính dù Nga có gì đặc biệt?

  • 02/03/2018 23:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, xe bọc thép Typhoon-VDV mới được thiết kế cho lực lượng lính dù Nga sẽ được trang bị nhiều vũ khí hiện đại và cải thiện lớp giáp bảo vệ.

Typhoon-VDV được xây dựng dựa trên khung gầm xe bọc thép Typhoon 6x6 nhưng được tối ưu hóa hệ thống dẫn động để trở nên dễ dàng sử dụng hơn.

“Trong một vài năm qua, Bộ Chỉ huy lực lượng đổ bộ đường không đã phối hợp với nhiều công ty quốc phòng nhằm tìm ra phát triển ra lợi xe bọc thép đặc dụng cho lính dù dựa theo một khung gầm sẵn có, đồng thời vũ khí chiến đấu hiện đại hơn”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Xe bọc thép Typhoon-VDV mới của lính dù Nga có gì đặc biệt? ảnh 1

Typhoon-VDV sẽ trở thành xe bọc thép của lính dù Nga

Đại tá Nikolai Anokhin, trưởng phòng hậu cần của lực lượng lính dù Nga, chỉ ra rằng, sự cần thiết của một xe bọc thép mới đến từ thực tế rằng, binh lính hiện nay cần được bảo vệ tốt hơn trước các loại vũ khí thế hệ mới.

Theo các nguồn tin mở, Typhoon-VDV đủ sức chống lại các loại đạn xuyên giáp cỡ 7.62mm ở khoảng cách 30m, đồng thời chịu được một vụ nổ của 6-8kg thuốc nổ mạnh ở dưới gầm xe.

Nóc xe được trang bị trạm vũ khí điều khiển từ xa Epoch gắn pháo tự động 2A42 cỡ 30 mm, bên cạnh đó là 1 súng máy 7,62 mm, cùng 6 ống phóng đạn khói ngụy trang.

Bên trong buồng lái, Typhoon-VDV được lắp đặt hệ thống quản lý tác chiến GALS-D1M nhằm theo dõi tình trạng động cơ, tốc độ đi chuyển hay quan sát chướng ngại vật trên đường thông qua 5 camera. Lái xe điều chỉnh độ được cao ngay khi xe chạy để phù hợp với địa hình bằng cách tăng giảm áp suất lốp.

Typhoon-VDV hiện đang được thử nghiệm và sẽ sản xuất đại trà vào năm 2019. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục