Xây dựng nhiều mô hình sáng tạo trong phong trào thi đua

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Biểu dương đánh giá cao các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 CATP Hà Nội, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, trong phong trào thi đua của Cụm đã có nhiều mô hình sáng tạo, không theo lối mòn.

Cụm thi đua số 2 CATP Hà Nội gồm các đơn vị: Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Phòng Hồ sơ, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Viễn thông tin học, trong đó Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ là đơn vị Cụm trưởng, Phòng Hồ sơ là đơn vị Cụm phó.

Xây dựng nhiều mô hình sáng tạo trong phong trào thi đua ảnh 1

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 CATP Hà Nội đã triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các đợt thi đua do CATP phát động, gắn với thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy CATP về nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô năm 2022; tập trung thực hiện các đợt cao điểm chung, cao điểm chuyên đề, kế hoạch nghiệp vụ tấn công, trấn áp tội phạm.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò của cấp ủy, người đứng đầu trong tổ chức phong trào thi đua và thực hiện công tác thi đua khen thưởng đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời động viên CBCS hăng hái thi đua, ra sức lập công hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xây dựng nhiều mô hình sáng tạo trong phong trào thi đua ảnh 2

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát biểu tại hội nghị

Cụm thi đua đã lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, góp phần tích cực trong công tác dân vận và xây dựng hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an Thủ đô như dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Công an Thủ đô; tích cực tham các hoạt động thể thao hướng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”; giải chạy vũ trang việt dã; Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”; Thi viết về Gương người tốt - việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước 2022; 60 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022)... Hội Phụ nữ Cụm Thi đua số 2 đạt Giải nhất Hội thi “Dân vũ thể thao trực tuyến trong Hệ thống Hội” trong CATP, được chấm chọn tham gia dự thi vòng thi cấp Thành phố do Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội tổ chức.

Xây dựng nhiều mô hình sáng tạo trong phong trào thi đua ảnh 3

CBCS Cụm thi đua số 2 CATP Hà Nội dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô

Biểu dương đánh giá cao kết quả phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2, Đại tá Phạm Thanh Hùng đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục bám sát chương trình kế hoạch, chỉ tiêu được giao, giám sát, đôn đốc tổ chức thực hiện nhất là chỉ tiêu đã đặt ra vì năm 2022 chỉ tiêu thi đua được siết chặt, có thay đổi cách thức về chấm điểm. Lưu ý vai trò của đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó điều hướng và có trách nhiệm tổ chức các hoạt động của Cụm.

Trong công tác xây dựng lực lượng, phong trào, Đại tá Phạm Thanh Hùng yêu cầu các đơn vị siết chặt kỷ luật, kỷ cương. “Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 ít có trường hợp CBCS bị kỷ luật, nhưng không phải là không có. Với trách nhiệm người chỉ huy cần đôn đốc, sát sao trong quá trình giao việc, thực hiện nhiệm vụ của CBCS, quản lý, theo dõi tiến độ công việc” - Đồng chí Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh.

Đại tá Phạm Thanh Hùng yêu cầu phong trào thi đua phải có những mô hình phù hợp, động viên được CBCS tích cực, hăng hái lập công, hỗ trợ tốt trong công tác chuyên môn, tránh hình thức, máy móc và xem xét khen thưởng, bổ nhiệm trên cơ sở thực chất của mỗi CBCS từng đơn vị.