Đồng Nai

Xác định danh tính cô gái bị giết trong bao tải, triệu tập nhiều đối tượng để điều tra

ANTD.VN - Cơ quan Công an bước đầu đã xác định được danh tính của cô gái bị giết hại, phi tang trong bao tải. Công an đã tiến hành nhiều bước điều tra quan trọng ban đầu.

Liên quan đến vụ "người phụ nữ bị giết, phi tang trong bao tải" như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất là đến chiều 8/2 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, đã xác định được danh tính của nạn nhân.

Được biết dù chưa có kết quả giám định tử thi, nhưng từ những công tác điều tra sơ bộ, Công an đủ cơ sở cho rằng, nạn nhân của vụ án mạng như để cập trên là chị Trần Thị Thanh H (SN 1983, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM, tạm trú xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Từ cơ sở điều tra ban đầu, cơ quan Công an cho rằng, cô gái bị sát hại, phi tang trong bao tải là chị Trần Thị Thanh H, là nhân viên của 1 quán cà phê

Như đã đưa tin chiều 6/2 người dân phát hiện ở bãi đất trống ven đường thuộc ấp 1, xã Phước Bình có thi thể của 1 cô gái trong bao tải và thi thể này đang trong giai đoạn phân hủy.

Ngay sau khi báo chí thông tin về vụ việc nói trên với những đặc điểm nhân dạng nạn nhân mà Công an công bố, chiều 7/2 có 1 cô gái trẻ liên hệ, tìm đến cơ quan Công an cung cấp 1 số hình ảnh nghi ngờ nạn nhân bị sát hại là bạn của chị này, tên là H, hiện làm nhân viên quán cà phê L.L ở xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tiếp đó đên trưa 8/2 thì người thân của chị H từ huyện Củ Chi, TP.HCM, tìm đến Công an để tìm hiểu. Từ những đặc điểm nhân dạng, đặc điểm nữ trang và đặc biệt là hình xăm sau vai mà người thân chị H xác nhận, Công an cho rằng, nạn nhân bị sát hại chính là chị H.

Trên cơ sở xác định ban đầu, cơ quan Công an đã khám xét nơi ở, là phòng trọ của chị H ở xã Phước Bình, huyện Long Thành. Tại đây cơ quan Công an có thu giữ 1 số vật chứng nhằm phục vụ công tác điều tra.

Theo những người thân, bạn bè, gia đình, bạn bè chị H không liên lạc được với chị kể từ trưa mùng 5 tết Đinh Dậu vừa qua. Chủ quán cà phê L.L và bạn bè cùng làm việc với chị H cung cấp thêm thông tin, trước khi mất tích, chị H có tâm sự chuyện buồn về chuyện bạn trai hay ghen tuông và có cả chuyện liên quan đến tiền bạc.

Nguồn thông tin cho hay, trên cơ sở xác định những mối quan hệ của nạn nhân H, trong chiều 8/2 cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai đã mời làm việc với 2 thanh niên. 2 người này được cho là cùng có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân H.

Như đã thông tin, cơ quan CSĐT xác định, cô gái bị sát hại trong bao tải, đến nay được cho là chị H, bị sát hại theo cách bị đập vật cứng vào sau đầu, bị cắt cổ bằng vật sắc nhọn.

Cơ quan Công an cho rằng, hung thủ gây án ở hiện trường là nơi khác, rồi giấu thi thể của nạn nhân trong bao tải, mang đến bãi đất trống ở ấp 1, xã Phước Bình, để phi tang.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang mở rộng điều tra.