Vừa trộm xe, đối tượng dương tính với ma túy bị CSGT bắt giữ

  • 23/04/2021 14:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-4, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Thực hiện cao điểm tổng kiểm tra xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy, CSGT Công an tỉnh Thái Bình vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy, dương tính với ma túy.

Trước đó, ngày 18-4, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Cầu Nghìn, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 15K1 - 344.14 lưu thông theo hướng Hải Phòng đi Thái Bình có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, danh tính lái xe được làm rõ là Phạm Viết Thọ (SN 1993, trú tại thôn Xuân Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng). Quá trình CSGT kiểm tra giấy tờ, Thọ lộ rõ những biểu hiện đáng nghi, khi liên tục mong CSGT xử lý nhanh để còn về lo việc gia đình.

Vừa trộm xe, đối tượng dương tính với ma túy bị CSGT bắt giữ ảnh 1

CSGT phát hiện, bắt giữ đối tượng nghiện ma túy đi trộm cắp xe máy

Khi tổ công tác hỏi đến chiếc xe đang sử dụng, Thọ nói đi mượn của bạn bè nhưng qua vài câu hỏi chất vấn, đối tượng cố tình lảng tránh và có biểu hiện muốn ra khỏi khu vực kiểm tra của CSGT. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác nhanh chóng xác minh chiếc xe máy mà đối tượng Thọ đang đi là xe trộm cắp.

Qua đấu tranh khai thác và phối hợp với các lực lượng chức năng, tổ công tác làm rõ đối tượng Thọ đã từng có 2 tiền án là cướp tài sản và cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan Công an, Thọ khai nhận trước đó đi đến địa phận thôn An Đồng, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng phát hiện xe máy BKS 15K – 344.14 của ai đó để bên đường có cắm chìa khóa không người trông giữ, liền nảy sinh ý định trộm cắp. Sau khi trộm cắp được chiếc xe trên, Thọ vứt chiếc xe máy cũ của mình lại hiện trường và lên xe máy trộm cắp được phóng đi.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện đối tượng Thọ dương tính với ma túy đá. Hiện vụ việc đã được CSGT bàn giao cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục