Vừa cướp giật điện thoại thì gặp CSCĐ

ANTĐ - Sau khi cướp chiếc điện thoại của người đi bộ trên đường, Nam và Khánh rồ ga bỏ chạy nhưng đã bị tổ CSCĐ cùng người dân bắt sống...

Ngày 12-3, TAND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoài Nam (SN 1979, ở tổ 21, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) 40 tháng tù về tội "Cướp giật tài sản". 

Tối 6-11-2013, Nam cùng Lê Duy Khánh (SN 1980, ở ngõ 81, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) rủ nhau đi cướp giật tài sản để bán lấy tiền ăn tiêu. Khánh điều khiển xe máy chở Nam lượn lờ trên các phố tìm người sơ hở để cướp giật.

Khoảng 21h cùng ngày, khi đi đến khu vực cổng trường Đại học Kinh tế quốc dân (thuộc địa bàn phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) thì Khánh và Nam phát hiện chị Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1995, ở ngõ Hòa Bình 3, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), cầm chiếc điện thoại Skyphone HD 9500, đang đi bộ trên đường.

Bất ngờ, Khánh điều khiển xe máy áp sát chị Lan Anh để Nam ngồi sau giật chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy về phía đường Đại La. Tuy nhiên, Nam và Khánh đã bị tổ cảnh sát cơ động - CATP đang làm nhiệm vụ cùng người dân truy đuổi.

Sau một hồi "làm xiếc" trên đường, Khánh và Nam chạy đến trước cửa nhà số 88 phố Nguyễn Đức Cảnh thì bị bắt giữ. Lợi dụng sơ hở, Khánh tiếp tục điều khiển xe trốn thoát.

Tại cơ quan công an, Nam khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên. Ngoài ra, Nam khai trước đó vào ngày 4-11, cũng với phương thức thủ đoạn trên, Nam và Khánh thực hiện chót lọt vụ cướp giật chiếc điện thoại của một người phụ nữ rồi đem bán tại một cửa hàng điện thoại trên đường Đại La.

Qua xác minh nhận dạng và thông báo tìm bị hại nhưng chưa xác định được nên cơ quan CSĐT quyết định tách rút tài liệu liên quan đến vụ cướp giật tài sản ngày 4-11 để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hành vi trên của Nguyễn Hoài Nam trên đã bị cơ quan công tố cáo buộc phạm vào tội "Cướp giật tài sản". Đối với Lê Duy Khánh, cơ quan CSĐT ra quyết định truy nã khi nào bắt được sẽ xử lý sau.