Vừa chớm hạ nhiệt, nắng nóng gay gắt sắp trở lại Bắc bộ, miền núi mưa lớn

  • 23/06/2022 07:28
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Từ hôm nay đến ngày 24/6, ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 22/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ, Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 45-65%. Trong khi đó, về chiều tối cùng ngày, khu vực miền núi Bắc bộ đã có mưa to đến rất to gây ngập lụt.

Hôm nay, 23/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Vừa chớm hạ nhiệt, nắng nóng gay gắt sắp trở lại Bắc bộ, miền núi mưa lớn ảnh 1

Nắng nóng chỉ giảm nhẹ ở Thủ đô Hà Nội

Ngày 24/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Từ hôm nay đến ngày 24/6, ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C. Theo dự báo, đợt mưa giông này ở Bắc bộ chỉ xuất hiện cục bộ và rải rác với tần suất mưa không lớn nên nền nhiệt ở Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội chỉ giảm nhẹ 1-2 độ C, người dân vẫn cảm thấy nắng nóng và oi bức.

Đáng nói, từ ngày 25-26/6, nắng nóng có khả năng gia tăng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ.

Vừa chớm hạ nhiệt, nắng nóng gay gắt sắp trở lại Bắc bộ, miền núi mưa lớn ảnh 2

Trong khi đó, TP Sơn La mưa giông xối xả, nhiều tuyến đường ngập thành sông lực lượng Công an phải hỗ trợ phương tiện cho người dân (ảnh: CA Sơn La)

TP Sơn La lại ngập, lực lượng Công an hỗ trợ người dân

Vào chiều tối 22/6, tại một số khu vực miền núi như Sơn La, Hòa Bình đã xảy ra mưa giông khá lớn.

Cơn mưa kéo dài trong chiều ngày 22/6 tại TP Sơn La đã biến đường ngập như sông. Khu vực trung tâm TP Sơn La, nước đổ về nhanh, ôtô, xe máy di chuyển rất khó khăn; tại các tuyến đường như Trần Đăng Ninh, ngã 3 Quyết Thắng và nhiều tuyến đường trung tâm hướng đi Lê Duẩn phương tiện di chuyển chậm.

Vừa chớm hạ nhiệt, nắng nóng gay gắt sắp trở lại Bắc bộ, miền núi mưa lớn ảnh 3

CSGT Sơn La nỗ lực phân luồng, điều tiết giao thông vào chiều 22/6 (ảnh: CA Sơn La)

Nhiều xe ôtô do mưa lớn kéo dài, mực nước dâng cao đã chết máy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, CSGT Công an tỉnh và các Đội nghiệp vụ Công an TP Sơn La đã được huy động để làm công tác cứu hộ.

Vừa chớm hạ nhiệt, nắng nóng gay gắt sắp trở lại Bắc bộ, miền núi mưa lớn ảnh 4

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, CSGT Công an tỉnh và các Đội nghiệp vụ Công an TP Sơn La đã được huy động để làm công tác cứu hộ (ảnh: CA Sơn La)

Tại các tuyến đường trên địa bàn, lực lượng CSGT Công an TP Sơn La cũng đã được huy động tối đa lực lượng để làm nhiệm vụ phân luồng, tránh gây ách tắc cục bộ kéo dài. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cũng đã được huy động tối đa số CBCS để làm nhiệm vụ cứu hộ các phương tiện bị chết máy, không thể di chuyển.

Tin cùng chuyên mục