Trước đó, khoảng 9 giờ sáng ngày 7-9, tại khu vực trước kiot số 10, toà nhà HH3 Chung cư Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ nổ làm 3 người bị thương.
Qua điều tra, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai và các đơn vị nghiệp vụ xác định ban đầu tiếng nổ phát ra khi một người đàn ông mở gói hàng trong lúc ngồi uống nước. Hậu quả đã khiến người này bị thương ở tay, hai người khác ngồi gần đó cũng bị mảnh vỡ văng ra gây thương tích.

Hiện trường vụ việc khiến nhiều người bị thương
Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn, thù tức cá nhân, không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại.
Tính đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các nạn nhân trong vụ việc đang dần hồi phục, không nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng CSĐT đang làm việc với một số người có liên quan.
Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ.