Vụ nổ 34 người bị thương ở Bắc Ninh: Cơ quan điều tra vào cuộc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên quan đến vụ nổ làm 34 người bị thương ở Công ty TNHH Seojin Auto, bước đầu Cơ quan Công an xác định đây là vụ nổ cơ học, do áp suất khí lớn dẫn đến bị nổ, cửa kính vỡ, cửa đổ vào người công nhân.

Ngày 30-8, ngay khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an TP Từ Sơn, Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn, cứu hộ phối hợp với các đơn vị chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, đưa người bị thương đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời tổ chức khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ nổ 34 người bị thương ở Bắc Ninh: Cơ quan điều tra vào cuộc ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Vụ việc xảy ra vào 9h10 cùng ngày tại KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh. Cụ thể, đường ống tháp xử lý khí tại khu vực tầng 3 - Công ty TNHH Seojin Auto (Hàn Quốc) bị nổ, Công ty này có địa chỉ tại lô số J5, KCN Đại Đồng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn, điều tra nguyên nhân vụ việc và khắc phục hậu quả.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định có 34 người bị thương phải đến bệnh viện cấp cứu. Nhìn chung sức khỏe của các nạn nhân đã tạm thời ổn định. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng và Công ty Seojin Auto thăm hỏi, động viên các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định đây là vụ nổ cơ học, do áp suất khí lớn dẫn đến bị nổ. Vụ nổ làm vỡ cửa kính, đổ cửa khiến cho các nạn nhân bị thương do văng kính, đổ cửa vào người. Sau khi bị nổ, các công nhân chạy ào ra ngoài để thoát thân nên nhiều người đã xô đẩy, giẫm đạp lên nhau dẫn đến bị thương.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ theo quy định.