Vụ học sinh gãy chân ở trường: Xem xét kỷ luật Đảng bà Tạ Thị Bích Ngọc

  • 21/02/2017 21:04
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 21-2, tại cuộc giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, cơ quan có thẩm quyền đã có báo cáo đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương, nguyên Hiệu phó trường này.

Vụ học sinh gãy chân ở trường: Xem xét kỷ luật Đảng bà Tạ Thị Bích Ngọc ảnh 1

Công bố quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo của trường Tiểu học Nam Trung Yên 

Chia sẻ với báo chí về vụ việc tại trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), ông Trần Xuân Hà cho rằng, đây là vụ việc rất đau xót. “Dư luận hết sức quan tâm, lãnh đạo Thành phố cũng nhiều lần có ý kiến chỉ đạo làm rõ, các cơ quan chức năng cũng vào cuộc, làm việc nghiêm túc. Sáng nay, UBND Quận Cầu Giấy đã công bố kết quả xử lý nghiêm minh đó là cách chức cả Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường này” – ông Hà nói.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, cơ quan có thẩm quyền đã có báo cáo đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. "Lãnh đạo thành phố tiếp tục giao cơ quan điều tra xem xét vụ việc theo đúng quy định pháp luật. Thành phố Hà Nội khẳng định không dung túng, không bao che cho những vi phạm như vậy”, ông Trần Xuân Hà thẳng thắn.

Chốt lại vấn đề, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà đề nghị các cơ quan báo chí và dư luận chung tay cùng thành phố để sớm ổn định tình hình hoạt động tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, không làm méo mó hình ảnh tốt đẹp của người giáo viên. “Đó chỉ là hành vi sai phạm của một vài giáo viên còn đa số nhà giáo vẫn cống hiến tích cực” – ông Hà chia sẻ.

Sáng nay 21-2, đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có mặt tại trường Tiểu học Nam Trung Yên từ 9h sáng để công bố quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo của trường này do đã che giấu vụ tai nạn của một học sinh trong trường.

Buổi công bố do bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chủ trì. Theo quyết định do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh ký, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng và bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật bằng hình thức cách chức. Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc.

Trước đó, theo kết luận của Cơ quan Công an, hai bà này đã có hành vi che giấu vụ tai nạn của học sinh Trần Chí  Kiên, xảy ra vào hồi tháng 12-2016.

UBND quận Cầu Giấy cũng chỉ định bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng Phòng giáo dục quận sẽ tạm thời phụ trách trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Tin cùng chuyên mục