Vụ Bệnh viện Răng Hàm mặt TW hết thuốc gây tê: Không để đóng cửa vì thiếu thuốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Về việc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) có nguy cơ phải đóng cửa do sắp hết thuốc gây tê, Bộ Y tế đã chỉ đạo các Cục, Vụ liên quan khẩn trương vào cuộc…
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội)

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội)

Ngày 17-9, Bộ Y tế đã chỉ đạo Cục, Vụ liên quan làm việc ngay với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương để nắm bắt tình hình thiếu thuốc gây tê của bệnh viện này và tháo gỡ khó khăn cho cơ sở.

Cùng đó, Bộ Y tế cũng đã yêu cầu Cục Quản lý Dược chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu nhanh chóng tìm nguồn cung thuốc tê để đảm bảo thuốc cho nhu cầu điều trị của các bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt.

Như ANTĐ đã đưa tin, chiều qua, phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, TS. Phạm Thanh Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã thông tin về tình trạng thiếu thuốc tê tại bệnh viện này.

Ông Hà cho biết, lượng thuốc gây tê của Bệnh viện hiện chỉ còn đủ dùng khoảng 2 tuần nữa là hết. Vì thế, hiện với thuốc tê, ngoài sử dụng thuốc an toàn, lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương yêu cầu nhân viên y tế có thêm nhiệm vụ làm thế nào để lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất để thay thế loại thuốc đang dùng mà đã hết.

Còn theo Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, trong thời gian vừa qua các công ty cung ứng thuốc tê có thông báo tới bệnh viện về tình trạng khan hiếm thuốc tế nồng độ Lidocaine 2%.

Tuy nhiên, bệnh viện đã chủ động, linh hoạt liên hệ với các nhà cung ứng thuốc tê khác cung cấp thuốc tê nồng độ Lidocaine 2% và Adrenaline 4% đắt hơn thuốc tê hiện tại đang dùng và dùng xen kẽ. Đồng thời bệnh viện cũng đã có giải pháp nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh bình thường chứ không có chuyện vì thiếu thuốc tê mà bệnh viện có nguy cơ đóng cửa.