• Cảm ơn và tôn vinh sự tử tế

  Cảm ơn và tôn vinh sự tử tế

  ANTĐ - Trong cuộc sống này, còn rất nhiều câu chuyện tử tế, đó có thể là câu chuyện của người khác, nhưng cũng có thể là câu chuyện của chính bạn. 

 • Vinh danh dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

  Vinh danh dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

  ANTĐ - Sáng qua 25-12, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức họp báo, công bố các hoạt động trong lễ vinh danh Dân ca Ví, Giặm là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. 

 • “Đại ca U70” và cuộc tái ngộ Chánh Tín - Diễm My

  “Đại ca U70” và cuộc tái ngộ Chánh Tín - Diễm My

  ANTĐ - Khán giả truyền hình sẽ có dịp gặp lại “cặp đôi” Chánh Tín - Diễm My trong 30 tập phim “Đại ca U70” sẽ lên sóng VTV1 vào 20h30 các tối thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ 08-10-2014.

 • Rước tượng vàng Thánh Gióng từ đền Sóc về Hà Nội

  Rước tượng vàng Thánh Gióng từ đền Sóc về Hà Nội

  ANTĐ - Nằm trong dự án đúc tượng vàng Thánh Gióng mang tên “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng”, Lễ cầu an, cầu phúc, cầu quốc thái dân an - nghi lễ mở đầu cho việc ra mắt 60 bức tượng sẽ được tổ chức trang nghiêm tại đền Sóc, Hà Nội vào 8h30 ngày 4-10. 

 • “Con Culi bé nhỏ”

  “Con Culi bé nhỏ”

  ANTĐ - Là tựa đề bộ phim tiếp theo sẽ lên sóng VTV1 vào 21h35 ngày 14-9 tới trong chương trình “Phim một tập” trên sóng giờ Vàng. 

 • “Tổ quốc nhìn từ biển”

  “Tổ quốc nhìn từ biển”

  ANTĐ - Là chủ đề chương trình cầu truyền hình trực tiếp diễn ra vào 20h ngày 8-6 tới trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. 

 • “Bé bằng bông”

  “Bé bằng bông”

  ANTĐ - Khắc họa lại hình ảnh trẻ em Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh là ý tưởng chủ đạo của chương trình “Giai điệu tự hào số 5 – Bé bằng bông” phát sóng vào tối 31-5 tới trên kênh VTV1. 

 • Ninh Bình sẵn sàng cho Đại lễ Vesak 2014

  Ninh Bình sẵn sàng cho Đại lễ Vesak 2014

  ANTĐ - Vào 8h30 sáng nay, 8-5, Lễ khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 chính thức được diễn ra tại quần thể chùa Bái Đính, Ninh Bình. Dự kiến, từ ngày 7 đến 11-5, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 sẽ đón tiếp khoảng 2.000 đại biểu khách quốc tế cùng 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam. Tất cả các công trình chính về cơ sở vật chất đến các hoạt động chào mừng đại lễ đều đã hoàn tất, từ khâu trang trí, hậu cần, đến an ninh… 

 • Đại lễ Vesak 2014: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất

  Đại lễ Vesak 2014: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất

  ANTĐ - Với chủ đề chính “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu từ các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ”, diễn ra từ ngày 7 đến 11-5, Đại lễ Vesak LHQ 2014 dự kiến sẽ tiếp đón 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các học giả, nhà nghiên cứu Phật giáo cũng như các Phật tử đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cũng như khoảng 10.000 Phật tử và nhân dân Việt Nam. 

 • Công bố Quyết định về Ngày Sách Việt Nam 21-4

  Công bố Quyết định về Ngày Sách Việt Nam 21-4

  ANTĐ - Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam 21-4 được tổ chức trang trọng vào tối 19-4 tại quảng trường Lý Thái Tổ, Hà Nội, được THTT trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. 

 • “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình”

  “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình”

  ANTĐ - Do VTV6 sản xuất, chương trình “Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình” không chỉ tái hiện, tôn vinh chiến thắng “chấn động địa cầu” mà còn giúp thế hệ trẻ hôm nay khám phá những góc nhìn mới chưa từng biết đến, tiếp cận những kỷ vật chiến tranh có số phận đặc biệt còn giữ lại được bởi những người bạn quốc tế suốt 60 năm qua. 

 • “Rừng cây, đời người”

  “Rừng cây, đời người”

  ANTĐ - Ngẫu hứng song ca cùng ca sĩ Tùng Dương là điều mà nhạc sĩ Trần Tiến chủ động đề nghị trong chương trình “Giai điệu tự hào” số thứ 3 phát sóng vào 21h15 ngày 30-3 tới trên kênh VTV1. 

 • “Đêm qua, tôi mơ thấy hòa bình”

  “Đêm qua, tôi mơ thấy hòa bình”

  ANTĐ - Là tên gọi bản dịch tiếng Anh cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm, cũng là chủ đề của chương trình “Giai điệu tự hào” sẽ lên sóng kênh VTV1 vào 20h ngày 22-2 tới. 

 • “Giai điệu tự hào”

  “Giai điệu tự hào”

  ANTĐ - Nghe lại những ca khúc đi cùng năm tháng đã làm nên giai điệu tự hào của âm nhạc và lịch sử nước nhà và lắng nghe bình luận của những vị khách mời thuộc nhiều thế hệ - cao niên, trung niên, trẻ - Đó là nét đặc biệt của chương trình “Giai điệu tự hào” sẽ lên sóng kênh VTV1 vào 20h thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 25-1 tới. 

 • “Tu hú lạc bầy”

  “Tu hú lạc bầy”

  ANTĐ - Bức tranh về cuộc sống lam lũ nhưng đầy hoài bão của những người dân nghèo ven biển miền Trung đã được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tái hiện chân thực trong bộ phim “Tu hú lạc bầy”. 

 • “Ngày hội non sông”

  “Ngày hội non sông”

  ANTĐ - Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng Hiến pháp mới, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tạp chí Nghiên cứu Luật pháp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc - “Ngày hội non sông”. 

 • Phim Cuối tuần phiên bản mới

  Phim Cuối tuần phiên bản mới

  ANTĐ - Đài Truyền hình Việt Nam đã khởi động lại việc sản xuất dòng phim một tập. Hiện VTV đã có trong tay hơn 10 bộ phim và đủ để phát sóng từ nay cho đến hết năm 2013.