VPF và HAGL giảng hoà vụ mâu thuẫn quyền lợi nhà tài trợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trên tinh thần cầu thị, hợp tác, vì quyền lợi các bên, Công ty VPF và HAGL cơ bản tìm được lối ra cho xung đột nhà tài trợ, ồn ào suốt thời gian qua.

Thông tin sau cuộc họp với Công ty VPF chiều 28-1, ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc điều hành CLB HAGL - cho biết đôi bên đã cùng đối thoại trên tinh thần hợp tác vì sự thành công của giải đấu, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên.

Cầu thủ HAGL tập luyện cho V-League 2023 trong trang phục in tên nhà tài trợ mới

Cầu thủ HAGL tập luyện cho V-League 2023 trong trang phục in tên nhà tài trợ mới

Theo tìm hiểu, phía HAGL sẽ vẫn được quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao nhưng các nội dung quảng cáo không trái với quy định liên quan đến giải. Phía VPF sẽ sớm có thông báo chi tiết về vấn đề này.

Như vậy có thể hiểu, mâu thuẫn giữa đôi bên đã cơ bản được tháo gỡ, vài ngày trước khi V-League 2023 khởi tranh (ngày 3-2 tới).

Trước đó, ngày 18-1, Công ty VPF có công văn đề nghị HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023 (không được đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân Pleiku, bộ nhận diện thương hiệu của giải đấu…), do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh Kon Tum ở V-League.

Theo VPF, điều này nhằm tuân thủ Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ V-League 2023 đã được thông qua.

Trong khi phía HAGL cho biết việc ký hợp đồng với Carabao được thực hiện từ ngày 5-12-2022, trước khi chính thức công bố ngày 15-1-2023. Chủ tịch CLB - ông Đoàn Nguyên Đức thậm chí còn tuyên bố trên truyền thông rằng HAGL sẵn sàng bỏ giải nếu VPF áp lệnh cấm.

Ở cuộc làm việc ngày 28-1, phía HAGL không đề cập đến chuyện bỏ giải. Những ngày qua, đội bóng này vẫn tích cực tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới và sử dụng áo đấu có in logo nhà tài trợ mới.