VPF: "Mặt cỏ sân Lạch Tray và Thanh Hóa rất xấu"

  • 24/03/2018 08:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đánh giá mặt cỏ sân Lạch Tray và Thanh Hóa là rất xấu, cỏ úa và chết nhiều, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị CLB chủ quản sớm có biện pháp khắc phục.

V-League 2018 đã trôi qua được 3 vòng đấu, bên cạnh những tín hiệu tích cực từ khán đài (trung bình hơn 10.000 khán/trận) thì hình ảnh mặt sân lồi lõm đã ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng chuyên môn của giải, gây ức chế cho cầu thủ lẫn người xem.

Bị "chê" nhiều nhất là sân Thanh Hóa và sân Lạch Tray (Hải Phòng). Trong trận làm khách trên sân Lạch Tray, tiền vệ Tuấn Anh của HAGL đã tái phát chấn thương nguy cơ phải nghỉ dài hạn vì mặt sân xấu. Mới nhất, HLV Miura đã lên tiếng chê mặt sân Thanh Hóa khiến CLB TP.HCM và đội chủ nhà dù rất muốn chơi bóng nhưng không thể làm tốt hơn.

VPF: "Mặt cỏ sân Lạch Tray và Thanh Hóa rất xấu" ảnh 1

Cầu thủ liên tiếp chấn thương do mặt sân Lạch Tray quá xấu

Sau những phàn nàn, VPF - đơn vị tổ chức giải, đã gửi công văn tới chủ quản hai sân đấu kể trên là CLB Hải Phòng và CLB Thanh Hóa.

"Theo ghi nhận tại sân Thanh Hóa và Lạch Tray, mặt cỏ sân thi đấu đang rất xấu, cỏ úa và chết nhiều. Ban điều hành giải đặc biệt đề nghị CLB Thanh Hóa, CLB Hải Phòng cần kịp thời có phương án, biện pháp bảo dưỡng, chăm sóc mặt sân thi đấu, đặc biệt tận dụng quãng thời gian nghỉ gần 10 ngày giữa vòng 3 và vòng 4 để tăng cường chăm sóc, nâng cao chất lượng mặt sân, phục vụ tốt nhất cho các trận đấu tiếp theo", công văn VPF nêu.

Thực tế trước mỗi mùa giải, VPF đã cử đoàn tiền trạm đi khảo sát chất lượng sân của các CLB xem có đáp ứng tiêu chí chuyên nghiệp hay không, thế nhưng nhiều sân không đạt chuẩn vẫn được xuê xoa cho qua, dẫn đến những ức chế và phàn nàn như nêu trên.

Tin cùng chuyên mục