VPF hóa giải mâu thuẫn bản quyền truyền hình V-League 2018

  • 08/03/2018 15:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Mâu thuẫn về hợp đồng bản quyền truyền hình V-League 2018 đã được tháo gỡ khi lãnh đạo Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cùng đối tác Next Media ngồi lại với nhau.

Vấn đề bản quyền truyền hình V-League bất ngờ "nóng ran" chỉ vài ngày trước giờ mùa giải 2018 lăn bóng, khi phía VPF thông báo sẽ hủy hợp đồng của lãnh đạo nhiệm kỳ cũ ký với công ty Next Media có thời hạn tới năm 2022.

Theo VPF, nguyên nhân đến từ việc phía Next Media đã không thực hiện đúng theo các điều khoản đã cam kết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của VPF. Trong khi lãnh đạo Next Media bức xúc vì việc hủy ngang hợp đồng gây thiệt hại lớn cho họ.

Hai bên từng thể hiện thái độ cương quyết đi tới cùng sự việc, thậm chí lôi nhau ra tòa án kinh tế.

VPF hóa giải mâu thuẫn bản quyền truyền hình V-League 2018 ảnh 1

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú tháo gỡ khúc mắc bản quyền V-league 2018 sau cuộc gặp với lãnh đạo Next Media tối 7-3 (ảnh Vũ Vy)

Tuy nhiên mâu thuẫn đã được hóa giải sau cuộc gặp của người đứng đầu các bên vào tối 7-3.  "Sau thời gian bàn bạc, Next Media đồng ý thanh lí hợp đồng đã ký với VPF. Tuy vậy, hai bên cũng thống nhất sẽ đàm phán một bản hợp đồng mới để có thể tiếp tục hợp tác với nhau trên phương diện đôi bên cùng có lợi, cũng như có lợi cho bóng đá Việt Nam", Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú thông tin sau cuộc gặp.

Có thể thấy kết quả trên đến từ sự nhượng bộ nhất định của Next Media và cả VPF, song điều quan trọng nhất là vụ việc lùm xùm đã khép lại với cái kết có hậu, đồng thời xóa đi lo ngại của người hâm mộ về việc các trận đấu V-League không được trực tiếp trên sóng quảng bá.

VPF hóa giải mâu thuẫn bản quyền truyền hình V-League 2018 ảnh 2Các trận đấu V-League vẫn được trực tiếp trên sóng truyền hình (ảnh Vũ Vy)

Theo thông tin từ VPF, 5/7 trận đấu của vòng 1 (hai trận còn lại đá bù vào tháng 4) diễn ra ngày 10 và 11-3 tới đều được truyền hình trực tiếp.

Cụ thể, VTV6 trực tiếp hai trận Hà Nội - Hải Phòng và HAGL - Bình Dương. Trận Nam Định - Cần Thơ trực tiếp trên BTV2, FPT TV. Trận Quảng Ninh - Đà Nẵng phát trên sóng K+NS, FPT TV. Riêng trận khai mạc giữa Quảng Nam và Sài Gòn được trực tiếp đồng thời trên K+NS, HTV Thể thao và FPT TV.

Ở V-League mùa này, khán giả sẽ có thêm nhiều lựa chọn để theo dõi các trận đấu của giải khi VPF có thêm đối tác là FPT TV và K+. Tuy nhiên khi lùm xùm giữa VPF và Next Media đã khép lại, người hâm mộ hy vọng các trận V-League sẽ tiếp tục được truyền hình trực tiếp trên trang mạng chia sẻ Youtube như mùa trước.

Tin cùng chuyên mục