VPF gửi băng hình bạo lực để phạt nguội, Ban Kỷ luật VFF làm ngơ!?

ANTD.VN - Ban tổ chức V-League 2019 đã gửi băng hình các tình huống bạo lực trận Hải Phòng - Đà Nẵng sang Ban Kỷ luật VFF để phạt nguội, nhưng rốt cuộc không án phạt nào được đưa ra.

Trận Hải Phòng - Đà Nẵng (vòng 5 V-League 2019) không chỉ có tình huống trọng tài Trần Trung Hiếu rút nhầm thẻ đỏ mà còn gây phản cảm với hàng loạt pha bóng bạo lực đến từ cầu thủ hai đội.

Rất nhiều pha bóng bạo lực trận Hải Phòng - Đà Nẵng bị trọng tài và sau đó là Ban Kỷ luật VFF bỏ qua

Những hình ảnh như Văn Hạnh (Hải Phòng) cố tình dùng tay đấm thẳng vào mặt Đức Chinh (Đà Nẵng) phút 71, hay Tiến Dụng (Đà Nẵng) cố tình dùng chân đạp thẳng vào người Ngọc Tân (Hải Phòng) vào phút 77 để trả đũa cho việc anh bị cầu thủ chủ nhà bóp cổ trước đó ít phút... không chỉ xuất hiện trên các mặt báo trong nước mà còn bị chế nhạo trên diễn đàn nổi tiếng thế giới Reddit - nơi có hơn nửa tỷ người tham gia bình luận mỗi tháng.

Trọng tài chính Trần Trung Hiếu đã bị chỉ trích ngay sau trận, bởi nương tay trước một số tình huống khiến bạo lực "leo thang". Tất cả chờ đợi Ban Kỷ luật VFF sẽ vào cuộc với những án phạt nguội đủ sức răn đe, kiềm chế bạo lực đang có xu hướng tái bùng phát tại giải đấu cao nhất Việt Nam.

Video các tình huống "đấu võ" trên sân Lạch Tray nhận về nhiều bình luận tiêu cực sau khi diễn đàn nổi tiếng thế giới Reddit đăng tải

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức V-League 2019), cho biết đơn vị này đã gửi băng hình các tình huống xấu xí trận Hải Phòng - Đà Nẵng tới Ban Kỷ luật VFF để ra án phạt nguội.

"Chúng tôi cảm thấy rất lo lắng vì nếu hình ảnh giải đấu không trọn vẹn thì các nhà tài trợ cho giải cũng suy nghĩ, tâm tư", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú.

Nhưng thật khó hiểu khi trong thông báo về việc xử lý vi phạm tại vòng 5 V-League, Ban Kỷ luật VFF không đưa ra bất cứ xử lý nào với các pha bóng bạo lực trong trận đấu.

Điều này đã gây ra thất vọng cho nhiều người. Nhiều người hâm mộ cho biết lý do họ không còn mặn mà với V-League một phần vì lối chơi bạo lực ở giải đấu mà bị gắn với biệt danh tiêu cực là "Võ lích" (cách đọc chệch tên giải V-League).

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải so sánh: cầu thủ khi lên tuyển thái độ thi đấu rất chuẩn mực, nhưng khi trở lại CLB đá V-League thì lại tái diễn lối đá bạo lực. Nguyên do là bởi mức phạt của Ban Kỷ luật VFF chưa đủ sức răn đe.

Còn HLV lão làng Lê Thụy Hải chỉ ra rằng, việc cầu thủ không bỏ được lối chơi bạo lực một phần là do được dung dưỡng bởi các ông bầu, khi bỏ qua, thậm chí còn chủ động bỏ tiền nộp phạt cho cầu thủ sau một hành vi bạo lực bị kỷ luật.

"Chỉ cần VFF và Ban kỷ luật phạt thật nặng như cách mà FIFA hay AFC thường làm. Đồng thời, các ông bầu kiên quyết với các hình thức kỷ luật nội bộ như trừ lương, cắt thưởng, cho ngồi dự bị, tôi đố dám cầu thủ dám "đá láo", cựu HLV Lê Thụy Hải nêu giải pháp đặc trị vấn nạn bạo lực tại sân cỏ V-League.