VFF sẽ phạt nguội trọng tài cùng một số thành viên đội Hải Phòng?

  • 15/04/2019 16:02
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trọng tài Trần Trung Hiếu có thể bị treo còi vài trận vì mắc nhiều sai sót nghiêm trọng trong trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng. Trong khi HLV Trương Việt Hoàng cùng một số thành viên CLB Hải Phòng đối diện án phạt nguội từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Phút 50 trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng trên sân Lạch Tray chiều 14-4, vòng 5 V-League 2019, cầu thủ Nguyễn Hữu Phúc bên phía chủ nhà có pha vào bóng rất nguy hiểm với Âu Văn Hoàn bên phía đội khách. Thay vì phạt Hữu Phúc, trọng tài chính Trần Trung Hiếu lại rút thẻ đỏ phạt... đồng đội của Hữu Phúc là Trịnh Văn Lợi.

Trọng tài biên đứng gần quan sát tình huống song cũng không cung cấp thông tin chuẩn xác dẫn đến quyết định rút thẻ sai của trọng tài chính.

VFF sẽ phạt nguội trọng tài cùng một số thành viên đội Hải Phòng? ảnh 1

Trọng tài chính Trần Trung Hiếu cùng trợ lý có nhiều sai sót trong trận đấu đầy bạo lực giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng

Lỗi sai của tổ trọng tài là rất rõ (dù sau đó có sửa lại bằng việc rút thẻ đỏ cho Hữu Phúc), tuy nhiên còn một vi phạm khác liên quan đến tình huống trên, đó là việc HLV Trương Việt Hoàng, trợ lý Nguyễn Đức Cảnh và một số thành viên khác của CLB Hải Phòng đã rời khu vực cabin huấn luyện, lao tới phản ứng gay gắt với quyết định của trọng tài.

Đến phút 76, sau tình huống Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng) bị thẻ đỏ do lỗi cố ý dùng chân đạp vào người Ngọc Tân (Hải Phòng), cầu thủ hai đội lao vào bênh đồng đội, thì có đến 5 thành viên ban huấn luyện và 3 cầu thủ dự bị CLB Hải Phòng (thay vì chỉ được tối đa 1 người như luật quy định) chạy vào sân can ngăn.

Hành vi của các thành viên CLB Hải Phòng ở hai tình huống kể trên là vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tuy nhiên cả hai lần, trọng tài Trần Trung Hiếu lại không đưa ra bất kỳ hình thức xử phạt nào.

Video: Những tình huống bạo lực trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng (nguồn: Onsports)

Cũng ở trận này, trọng tài Trần Trung Hiếu có nhiều quyết định thiếu chính xác, khiến cầu thủ hai đội ức chế và được cho là gián tiếp làm bùng phát các tình huống bạo lực trong trận đấu.

Với sai sót rút nhầm thẻ đỏ, nương tay trước một số pha bóng bạo lực, cùng việc không xử lý vi phạm của một số thành viên CLB Hải Phòng, trọng tài Trần Trung Hiếu khó tránh khỏi án kỷ luật nội bộ từ Ban trọng tài.

Trong khi đó việc hai lần rời khu vực quy định, lao tới phản ứng trọng tài, một số thành viên CLB Hải Phòng đối diện án phạt nguội từ Ban Kỷ luật VFF.

Dự kiến muộn nhất ngày 17-4, Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp để xem xét các vi phạm của vòng 5, trong đó tâm điểm là trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng.

HLV hai đội cùng chỉ trích trọng tài

Phát biểu sau trận hòa 1-1, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng cho rằng trận đấu lại có những va chạm không cần thiết. "Nếu trọng tài chú ý hơn, CLB Hải Phòng đáng lẽ phải nhận 2 thẻ đỏ. Có nhiều tình huống họ đã đạp thẳng vào người và khiêu khích cầu thủ của đội tôi", ông Đức bức xúc.

Về phần mình, HLV Trương Việt Hoàng của chủ nhà Hải Phòng phàn nàn trọng tài đã không giải quyết dứt khoát khiến cầu thủ 2 đội trở nên ức chế. "Nếu trọng tài giải quyết đúng và dứt khoát, tôi nghĩ sẽ không có trường hợp cầu thủ hai đội nóng nảy thế này".

Tin cùng chuyên mục