"Vòm Sắt" Israel chặn đứng thành công hai tên lửa phóng từ Dải Gaza

  • 12/11/2018 17:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông báo chí của lực lượng phòng vệ Israel mới đây cho biết, hệ thống phòng thủ "Vòm Sắt" Iron Dome của họ đã chặn thành công hai tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza.

"Vòm Sắt" Israel chặn đứng thành công hai tên lửa phóng từ Dải Gaza ảnh 1

Vòm sắt Israel chặn đứng thành công hai tên lửa phóng từ Dải Gaza

"Hai quả tên lửa phóng đi từ Dải Gaza nhằm vào Israel được phát hiện vào lúc 23 giờ (giờ địa phương) hôm 11-11. Tuy nhiên, cả hai tên lửa đều bị chặn thành công bởi hệ thống phòng thủ Iron Dome (Vòm Sắt)", quân đội Israel cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 12-11.

Trước đó, từ tối 11-11,  nhiều hồi còi báo động đã đồng loạt được kích hoạt tại Hội đồng khu vực Eshkol, giáp với Dải Gaza, cảnh báo người dân địa phương về các cuộc tấn công tên lửa có thể xảy ra.

Theo Israel, sáng 11-11, các tay súng Palestine ở Dải Gaza đã bắn một loạt đạn pháo về phía Israel. Quân đội Palestine sau đó đã xác định rằng, không có binh sĩ nào của họ bị bắt trong khi tham gia chiến dịch.

Hãng tin Maan của Palestine trích dẫn nguồn từ Bộ Y tế của khu vực cho hay, 6 người Palestine đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong một chiến dịch do lực lượng đặc biệt của Israel thực hiện tại Dải Gaza sáng hôm 11-11.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục