Quân đội Israel bắn chết 1 người Palestine

  • 24/09/2018 13:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputniknews ngày 24-9 dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế Gaza Ashraf Qedra cho biết, quân đội Israel đã bắn chết ít nhất 1 người Palestine và làm 20 người khác bị thương trong một vụ đụng độ mới đây ở phía đông Dải Gaza.

Quân đội Israel bắn chết 1 người Palestine ảnh 1

Liên tục xảy ra các cuộc đụng độ giữa Palestin và Israel ở Dải Gaza

"Một người Palestine thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong cuộc đụng độ hôm 23-9", người phát ngôn Bộ Y tế Gaza Ashraf Qedra viết trên Twitter.

Căng thẳng giữa Israel và người Palestine gần biên giới Gaza đã bùng phát nhanh chóng từ cuối tháng 3-2018, đánh dấu bằng một làn sóng biểu tình chống Israel mang tên "Cuộc tuần hành sự trở về vĩ đại", sau khi Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Gần đây, những bất ổn lại càng leo thang khi liên tục xảy ra khi các vụ bắn phá đáp trả nhau giữa các tay súng Hamas và binh sĩ Israel.

Chỉ trong vài tháng qua, các vụ đụng độ đã khiến hơn 170 người Palestine thiệt mạng và khoảng 18.000 người khác bị thương.

Đầu tuần này, phát ngôn viên của Bộ Y tế Gaza đã báo cáo rằng, một cuộc không kích của Israel ở phía nam Dải Gaza đã làm chết hai người Palestine.

Được biết, Ai Cập và Liên Hiệp Quốc (LHQ) đang nỗ lực làm trung gian hòa giải để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn dài hạn giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục