VNPT Hà Nội sẵn sàng đồng hành cùng Công an thành phố trong chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 29-2, CATP Hà Nội và VNPT Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số.

Tháng 4-2023, Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, toàn diện, là tiền đề quan trọng để CATP và VNPT Hà Nội có những hợp tác mang tầm nhìn tổng thể. Quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác, các đơn vị liên quan của 2 đơn vị đã trao đổi, bàn thảo kỹ lưỡng, báo cáo lãnh đạo 2 bên; thể hiện sự vào cuộc nhanh chóng, chỉ đạo sát sao, kỹ lưỡng và toàn diện của 2 ngành, 2 đơn vị.

Ông Lương Cao Chí, Trưởng đại diện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Ông Lương Cao Chí, Trưởng đại diện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội về triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số; là cơ quan Thường trực của Thành phố trong tham mưu triển khai Đề án 06 của Chính phủ; đơn vị tiên phong trong thực hiện Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án xây dựng quản lý, sử dụng CCCD gắn chíp đạt được nhiều kết quả quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Thành công đó có sự đồng hành, vào cuộc tích cực của VNPT Hà Nội.

Tiếp nối thành công ấy, cùng với sự chỉ đạo của Bộ Công an, UBND Thành phố, CATP tiếp tục phối hợp với VNPT Hà Nội hoàn thiện thỏa thuận hợp tác và kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển hạ tầng số tập trung vào hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, hạ tầng dùng chung, hạ tầng truyền dẫn và các cơ sở hạ tầng khác đảm bảo hiệu quả, hiện đại, an toàn, thông suốt; xây dựng Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong CATP đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; phát triển dữ liệu số, hạ tầng kỹ thuật chữ ký số chuyên dùng và các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin phục vụ công tác chuyển đổi số của CATP...

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

“CATP tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày hôm nay sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp giữa hai cơ quan, đã chặt chẽ càng chặt chẽ hơn, đã hiệu quả càng hiệu quả hơn, nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các bên để đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh, nâng cao chất lượng hoạt động của CATP” – Đại tá Phạm Thanh Hùng nhìn nhận.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP đề nghị sau lễ ký kết, Phòng Viễn thông tin học và cơ yếu và các đơn vị được giao nhiệm vụ trong Kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác khẩn trương tham mưu CATP triển khai nghiêm túc, đầy đủ, toàn diện nội dung thỏa thuận, kế hoạch đến công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã; yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo thực hiện nội dung Thoả thuận, Kế hoạch.

Đồng tình với quan điểm của đồng chí Phó Giám đốc CATP, ông Lương Cao Chí, Trưởng đại diện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nội cho rằng, chuyển đổi số và đổi mới công nghệ thông tin không chỉ là lĩnh vực riêng của ngành công an hay bưu chính viễn thông, mà còn của nhiều ngành khác.

Đại diện 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác và kế hoạch triển khai về chuyển đổi số

Đại diện 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác và kế hoạch triển khai về chuyển đổi số

“Đây là vấn đề hết sức cấp thiết, không thể nói là làm hay không làm mà ở thời điểm này chỉ nêu rõ triển khai và thực hiện như thế nào. 2 đơn vị cần tiếp cận theo hướng hiệu quả, làm đến đâu có sản phẩm đến đó, tránh tình trạng chạy theo phong trào” - ông Lương Cao Chí nói.

Chia sẻ với những khó khăn của lực lượng Công an Thủ đô nhất là về con người, thay mặt cán bộ, nhân viên VNPT Hà Nội, ông Lương Cao Chí khẳng định, ở đâu có lực lượng công an là ở đó có nhân viên VNPT Hà Nội, cùng đồng hành, hỗ trợ Công an Thủ đô trong công tác chuyển đổi số.