Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất sân chơi ý tưởng trẻ thơ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 14 năm học 2023 - 2024. Đây là cơ hội để những “nhà phát minh tí hon” - chủ nhân của 30 ý tưởng xuất sắc nhất cùng tranh tài và chia sẻ ước mơ thông qua những mô hình sáng tạo của bản thân .

Với mong muốn chung tay hiện thực hóa Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045, hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường để nuôi dưỡng, phát triển ước mơ, hoài bão cho thế hệ trẻ, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã được HVN phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) triển khai tới học sinh Tiểu học trên toàn quốc.

Những nhà phát minh tí hon thuyết trình tại Vòng chung kết và Lễ trao giải sân chơi_Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 14

Những nhà phát minh tí hon thuyết trình tại Vòng chung kết và Lễ trao giải sân chơi_Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 14

Sân chơi gồm 2 vòng thử thách. Vòng 1 là hình thành và thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ. Sau 5 tháng phát động đã có hơn 590 nghìn ý tưởng được gửi về. Ban tổ chức đã chọn ra 30 ý tưởng xuất sắc tham gia vòng 2. Vòng 2 là thực hiện mô hình và thuyết trình ý tưởng thể hiện qua mô hình.

Những gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng trong cuộc thi

Những gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng trong cuộc thi

Chung cuộc, Ban giám khảo đã đánh giá công tâm để trao các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba tới các em học sinh, đồng thời công bố danh sách 220 ý tưởng đạt Giải Khuyến khích. Đặc biệt, trong khuôn khổ Vòng Chung kết và Lễ trao giải, các em học sinh đã có cơ hội được thăm quan trực tiếp quy trình sản xuất những chiếc ô tô, xe máy tại nhà máy Công ty Honda Việt Nam và tham gia chuyến thăm quan thủ đô Hà Nội. Đây là một trải nghiệm rất thú vị, giúp các em thêm đam mê khám phá và sáng tạo.

Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

“Ý tưởng trẻ thơ” đã vượt lên khuôn khổ của một sân chơi thông thường. Đây không chỉ là hoạt động giáo dục giàu ý nghĩa và thú vị, mà còn là nền tảng giúp các em học sinh tiếp cận với các vấn đề cuộc sống một cách chủ động và khoa học. Từ đó, sân chơi tạo ra những trải nghiệm giúp các em phát triển năng lực, kỹ năng một cách tự nhiên và hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong tương lai.