Việt Nam nhận 3 giải thưởng tại Triển lãm Đồ chơi quốc tế Mỹ 2012

  • 16/02/2012 23:31
  • 0 bình luận
  • Hàn Thủy
  • In bài
ANTĐ - Tại Triển lãm đồ chơi Quốc tế Mỹ lần thứ 109 vừa diễn ra tại New York từ ngày 12 đến 15-2, những sản phẩm của TOSY - Việt Nam đã nhận được 3 giải thưởng đặc biệt.

Disco Robo được trang web Tạp chí Khoa học Phổ thông (Mỹ) bình chọn là sản phẩm tốt nhất tại Triển lãm đồ chơi 2012 này. Cùng đó, SketRobo nhận được 2 giải: giải về đồ chơi công nghệ cao hay nhất có tên là “Space Age award” và giải thưởng do Mashable bình chọn là 1 trong 12 sản phẩm làm bạn thấy mình muốn trở lại thành đứa trẻ.

Tại triển lãm, DiscoRobo và SketRobo từ Việt Nam được mang đến triển lãm lần này đều là sản phẩm mẫu nhưng đã được đánh giá rất cao.

DiscoRobo là robot nhảy theo nhạc, cử động theo các nhịp khác nhau trong bài hát, vì thế với mỗi bài hát có giai điệu khác nhau nó sẽ nhảy theo một kiểu khác nhau. Trong lúc nhảy, DiscoRobo cũng sẽ thể hiện những cảm xúc sinh động trên khuôn mặt. Dự tính sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường thế giới vào cuối năm nay. Bên cạnh đó SketRobo là robot vẽ. Sản phẩm hoàn thiện sẽ có 2 phiên bản: Ở phiên bản 1, bộ nhớ của robot có thể chứa khoảng 200 bức tranh khác nhau và trẻ em có thể lựa chọn bức tranh bất kỳ để robot vẽ; Và ở phiên bản thứ 2, đôi mắt của SketRobo sẽ có gắn camera để chụp lại hình ảnh của bất cứ đồ vật hay người nào ở trước mắt, sau đó vẽ lại. Đây không chỉ là đồ chơi mà còn là một thiết bị giúp cho trẻ em học vẽ, tô màu… Sản phẩm sẽ ra mắt vào đầu năm 2013 trên toàn thế giới.

Trước đó, TOSY cũng đã tham dự Triển lãm đồ chơi Quốc tế tại Hong Kong (từ 9 đến 12-1-2012) và tại Đức (từ 1 đến 6-2-2012). Tại Triển lãm đồ chơi diễn ra tại Hong Kong TOSY đã xuất khẩu sang Úc số lượng ban đầu là 20.000 đĩa bay TOSY. Điều đặc biệt Úc là quê hương của Boomerang - một thứ vũ khí dùng để bắn chim của thổ dân châu Úc, nay cũng đã nhập dòng sản phẩm đĩa bay TOSY của Việt Nam bắt nguồn từ ý tưởng này về nước.

Tin cùng chuyên mục